ตะขาบพันธุ์ไหนครับ จากข่าวไทยรัฐ

Comments

ความเห็นที่ 1

มาปูเสื่อรอครับ.. น่าาสนใจ เพราะปกติตะขาบไม่น่ากัดเป็นแผลแบบนี้

ความเห็นที่ 1.1

ผมเคยถูกตะขาบลักษณะนี้กัด...ปวดมากครับ...ถ้าใครแฟ้ต้องไปหาหมอเลย.อาการบวมมากแต่ดูที่ภาพถ่ายแล้วไม่น่าจะใช่นะครับ....
 

ความเห็นที่ 1.2

ผมเคยถูกตะขาบลักษณะนี้กัด...ปวดมากครับ...ถ้าใครแฟ้ต้องไปหาหมอเลย.อาการบวมมากแต่ดูที่ภาพถ่ายแล้วไม่น่าจะใช่นะครับ....
 

ความเห็นที่ 2

ตะขาบเป็นตะขาบชนิด Scolopendra subspinipes dehaani หรือตะขาบแดงขาเหลือง หรือ ตะขาบเวียดนามขาเหลืองครับ แต่ลักษณะแผลไม่น่าจะเกิดจากตะขาบกัด ปกติแผลตะขาบกัดจะเป็นรูเล็ก 2 รู แต่ถ้าเป็นรอยกัดเพื่อกินเนื้ออาจจะใช่ครับ ตะขาบเป็นสัตว์กินเนื้อมันกัดเนื้อเป็นชิ้นได้จริง แต่ตามข่าวว่าแผลกว้าง 1 ซม. ลึก 3 ซม. นี่ไม่น่าเกิดจากตะขาบแล้วล่ะครับ

ความเห็นที่ 3

เห็นด้วยขอรับ แม้ตะขาบจะแทะ รอยแทะก็หาใช่เยี่ยงนี้ไม่ แต่ถ้ากัดก็แค่เป็นรูคล้ายงูกัด แต่รอยก็ยังต่างจากงูกัด ตอนนี้ยิ่งไว้ใจข่าวไม่ค่อยได้อยู่ด้วย (ทั้งจากนักข่าว หรือแม้แต่คนให้ข่าวก็ตาม) เหอๆๆ

ความเห็นที่ 4ถ้าตะขาบแทะเป้นรูซะขนาดนี้แล้วยังไม่เจ้บ ผมอยากจะขอเรียนอาคมแบบนี้มั่ง เวลาไปไหนๆโดนอะไรจะได้ไม่ต้องหายาแก้ปวดมาทาหรือกินยาแก้ปวด ถ้าพลัดตกเขาหรือหนามทิ่มจะได้ทำงานต่อได้
ความเห็นที่ 5

แผลขนาดนี้ แล้วยังไม่รู้สึก สงสัยระบบ nociceptor มีปัญหา ควรไปพบแพทย์ อันตรายครับ เลือดออกไม่รู้ตัว

ความเห็นที่ 5.1

เห็นด้วยเลยครับ ระบบประสาทรับความเจ็บปวดแกน่าจะมีปัญหาแล้ว

ความเห็นที่ 6

ตะขาบพันธ์ข่าวครับท่าน ไม่มีอะไรมาก ไปโดนอะไรกัดมาแล้ว (นอนทับตะขาบตาย ก็ไอ้นี่แหละที่ทำตู โดนขนาดนี้ไม่รู้สึก ก็กระไรออยู่) แต่เคยได้ยินนะครับ ว่าเด็กต่างประเทศ เกิดมาไม่มีความรู้สึกเจ็บ มันเป็นโรคชนิดหนึ่ง มันต้องดูรายละเอียดค่อนข้างเยอะ แต่บ้านเรายอมรับหรือเปล่าเท่านั้น อย่างที่อินเดีย เด็กสองขวบโดนงูเห่ากัดไม่ตาย ก็งูมันก็พึ่งออกจากไข่เหมือนกัน และพ่อกับแม่เด็ก ก็ให้เด็กโดนพิษน้อยๆของงูทุกวันจนมีแรงต้านพิษงู ไม่รู้จริงหรือเปล่าดูจากทีวี  ผมไม่รู้ว่าอันนี้เกิดในประเทศไทยหรือเปล่า แต่ที่ต่างประเทศมีเรื่องที่เรานึกไม่ถึงอยู่มากนะครับ

ความเห็นที่ 7

เพิ่งรู้จักคุณนนท์และเวปไซด์จากรายการอิฐก้อนแรกวันที่ 13 พ.ย. 53 นี้เองเลยรีบเปิดเข้ามาดูน่าสนใจมาก ๆ เลย  แต่จะทำอย่างไรให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีโอกาสรู้จักเวปฯ ดี ๆ อย่างนี้บ้าง ควรจะนำไปเผยแพร่ตามสถาบันศึกษาต่าง ๆ ด้วยดีไหมคะ

ความเห็นที่ 8

ยินดีต้นรับเข้าสู่ครอบครัวสยามเอนสิสครับ ทำอย่างไรให้นักเรียนนักศึกษา ได้มีโอกาส รู้จักเวปนี้ เริ่มจากที่ตัวเราก่อนครับ (ไม่ได้ตอบแบบกวนๆนะครับ) ลูกผมหลานผม ก็ดูเวปนี้ครับ ส่วนจะขยายไปถึงไหน ก็แล้วแต่ครับ (ขออนุญาตครอบครัวสยามเอนสิสตอบคำถามแทนนะครับ) ดีแน่ครับถ้าจะขยายไปสู่สถาบันการศึกษา ต้องช่วยกันครับ ปากต่อปาก เวปนี้มีแต่ความรู้ อาจสู้เวปเกมส์ เวปแช๊ต เวปอื่นๆไม่ได้ แต่ได้ใจครับ

ความเห็นที่ 9


น่ากลัวมาก  เป็นอันตรายต่อทุกคน (ระวังนะ)surpriseblushbroken heart

ความเห็นที่ 10


น่ากลัวมาก  เป็นอันตรายต่อทุกคน (ระวังนะ)surpriseblushbroken heart