ข่าว : ตะลึง "ตาลีบัน" ฝึก "กองทัพลิงก่อการร้าย" เพื่อสังหารกองทัพอเมริกัน

สำนัก ข่าวพีเพิ้ลเดลี่ของจีนรายงานว่า กลุ่มตาลีบัน ของอัฟกานิสถาน ได้พัฒนาวิธีการใหม่ในการก่อการร้ายอีกครั้งโดยการนำ "ลิง" มาฝึกฝนให้เป็นอาชญากร โดยทางกลุ่มตาลีบัน ได้ฝึกให้พวกมันรู้จักใช้ปืนและปืนใหญ่  นอกจากนั้นยังฝึกให้พวกมันรู้จักจดจำ สังเกต และโจมตีทหารที่ใส่เครื่องแบบทหารของกองทัพสหรัฐฯ  แต่จริงๆแล้วความคิดในการนำลิงมาฝึกเพื่อใช้ประโยชน์ทางกองทัพนั้น มีความคิดริเริ่มมาจาก "หน่วยสืบราชการลับสหรัฐ" หรือ "ซีไอเอ" ในสมัยสงครามเวียตนาม โดยใช้ "ถั่วและกล้วย" เพื่อเป็นเครื่องล่อให้ "กองทัพลิง" สังหารชาวเวียตนามที่หลบอยู่ในป่า ตามรายงานของสื่อมวลชนอังกฤษแห่งหนึ่ง


ตามรายงานพบว่าลิงที่นำมาทำการฝึกส่วนใหญ่จะใช้ลิงแสม และลิงบาบูน ในขณะที่พวกมันยังเป็นทารก โดยพวกพวกมันจะถูกนำมาขายให้กับกองทัพตาลีบันอีกต่อหนึ่ง เมื่อนำมาฝึกในฐานทัพลับของกลุ่มตาลีบัน ให้ฝึกใช้อาวุธสงครามประเภทต่างๆ เพื่อให้เป็นลิงนักฆ่า


เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษรายหนึ่งได้เดินทางไปยังแคว้นวาซิริสถาน ประเทศปากีสถาน ติดกับชายแดนประเทศอัฟกานิสถาน โดยเขาได้สังเกตเห็นว่า "ทหารลิง" บางตัวได้มีการติดอาวุธปืน "เอเค 47" และปืนกลขนาดเล็กไว้ด้วย ซึ่งในอดีตพบว่าทางกองทัพตาลีบันได้ปกปิดเรื่องนี้เป็นความลับสุดยอด


อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มตาลีบัน ได้นำกลุ่มลิงดังกล่าวออกแสดงต่อนักท่องเที่ยวบริเวณชายแดนปากีสถานและ อัฟกานิสถาน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ากลุ่มตาลีบันได้นำลิงมาใช้ในฐานะ "เครื่องมือชวนเชื่อ" โดยแหล่งข่าวภายในของกองทัพสหรัฐฯ ได้กล่าวยืนยันว่า กองทัพทหารลิงของกลุ่มตาลีบันนั้น "มีอยู่จริง" โดยผู้เชี่ยวชาญในกองทัพได้เรียกกลุ่มลิงติดอาวุธเหล่านี้ว่า "ขบวนการลิงก่อการร้าย"


"ถ้ากลุ่มคนที่รักสัตว์รู้ว่า ลิงจะต้องได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบดังกล่าว พวกเขาก็จะกดดันให้ททางรัฐบาลสหรัฐฯ ถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถานแน่นอน"  คนวงในของกลุ่มตาลีบันคนหนึ่งกล่าว

 

มติชนออนไลน์ วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 10:14:05 น.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1279509325&grpid=01&catid=06

Comments

ความเห็นที่ 1

ตอนแรกนึกว่าข่าวขำๆ หรือจะมาจาก fwd mail กันเนี่ย

ความเห็นที่ 2

คงจะไม่ค่อยได้ผลนักหรอก ฮ่าๆๆๆๆ เผลอๆ มันจะยิงครูฝึกเอา ถ้าได้ผลจริงทหารทั่วโลกคงนำมาใช้กันเกร่อแล้ว
 

ความเห็นที่ 2.1

อย่าหมอก๊งว่าเลยครับ ถ้าได้ผลคงใช้กันทั่วโลกละครับ (ลิงโกรธง่ายอีกต่างหาก ดีไม่ดี เอาปืนยิงครูฝึกตอนหิวๆ ไม่ยอมให้กล้วยกินนี้หละ เหอๆๆ)

ความเห็นที่ 3

ตกลงเรื่องจริงหรือนี่

ความเห็นที่ 4

คิดว่าน่าจะเป็นมุกนะครับ เอเค47 (อาร์ก้า) จะมีแรงสะท้อนกลับพอสมควร(แรงถีบ)ขนาดคนตัวใหญ่ยังไหล่เอียงเลย ไม่น่าจะเป็นของจริง เคยได้ยินว่ามีโลมาพลีชีพ หรือหมาพลีชีพ แต่ลิงก็พึ่งเคยได้ยินเหมือนกัน

ความเห็นที่ 5

ฝึกปีนต้นมะพร้าวได้ก็เก่งแล้ว

ความเห็นที่ 6

แค่บอกให้ลิงมันหลับตาซ้ายเล็งด้วยสายตามขวาครูฝึกก็ยุ่งแล้วครับ ไหนจะน้ำหนักอาวุธปืน ไหนจะระบบกลไกของปืนอีก ถ้าฝึกให้ถือระเบิดไปวางเป็นไปได้ครับ 

ความเห็นที่ 7

[qoute]"ถ้า กลุ่มคนที่รักสัตว์รู้ว่า ลิงจะต้องได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบดังกล่าว พวกเขาก็จะกดดันให้ททางรัฐบาลสหรัฐฯ ถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถานแน่นอน"  คนวงในของกลุ่มตาลีบันคนหนึ่งกล่าว[/qoute]
 

งั้นดูท่าทางแล้วน่าจะกุข่าวหวังผลตามประโยคสรุปสุดท้ายนี้มากกว่าละมั้งครับ