งูสามเหลี่ยมกินงูในขนาดที่เกือบเท่ากันได้ด้วยเหรอครับตื่นเหตุประหลาด! งูสามเหลี่ยมกินงูจงอาง

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2555 เวลา 15:17 น.
ตื่นเหตุประหลาด งูสามเหลี่ยม ยาวกว่า 2 เมตร กินพญางูจงอางขนาดเท่ากัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าจับสุดท้ายงูทั้งสองแยกจากกันโดยดี โหรทายคนผู้น้อยล้มผู้ใหญ่ที่ไม่มีคุณธรรม
วันนี้(22 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย เหตุการณ์ประหลาดงูสามเหลี่ยมกินงูที่ได้ชื่อว่าพญางู คือ งูจงอาง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้ช่วยมาจับงู บนถนนคอนกรีตกลางหมู่บ้านเอสแอนด์พี เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปปล่อยยังแหล่งธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำอุปกรณ์ไปช่วยกันจับ

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุต้องตะลึงกับภาพที่เห็น เมื่อพบว่างูสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 2 เมตรกำลังกลืนงูจงอาจขนาดใกล้เคียงกันจนเกือบครึ่งตัว พร้อมกับดิ้นรนต่อสู้กันอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้ความพยายามอย่างระมัดระวังในการจับ เนื่องจากงูทั้งสองตัวนั้นมีพิษร้ายแรง ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงถึงสามารถจับงูทั้งสองตัวใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยตามแหล่งธรรมชาติได้ แต่เมื่อไปถึงป่า เจ้าหน้าที่นำงูทั้งคู่ไปปล่อยกลับพบว่า งูสามเหลี่ยมได้คลายงูจงอางออกมา และงูทั้งสองตัวก็ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ปล่อยต่างก็เลื้อยหนีไป

โดยเหตุการณ์งูที่มีพิษร้ายกาจทั้งสองตัวกินกันนั้น นับเป็นภาพที่หาดูได้อยาก นานๆครั้งถึงจะมีโอกาสได้เห็น เพราะส่วนใหญ่งูจะกินกบ กินเขียด หรือหนู แต่ครั้งนี้เป็นงูพิษกินงูพิษ 

ด้านนายมนตรี พุ่มทิพย์ โหราจารย์ ชื่อดัง ระบุว่า เหตุการณ์งูสามเหลี่ยม หรือที่ชาวบ้านทางภาคอีสานเรียกว่า “งูทำทาน” กินงูจงอางนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ดี ตามคำทำนาย ระบุว่าจะเกิดเรื่องอาเพศขึ้น หรือคนผู้น้อยจะล้มคนใหญ่ที่ไม่มีคุณธรรม เปรียบเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้ คืองูสามเหลี่ยม ซึ่งปกติจะมีนิสัยไม่ชอบคน ซ่อนตัว ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เห็น แต่กลับมากินงูจงอาง ซึ่งได้ขึ้นเชื่อว่าพญางู จึงเป็นเรื่องที่ไม่ดี

สำหรับงูสามเหลี่ยมเป็นงูที่มีอำนาจพิษรุนแรงเป็นอันตรายถึงชีวิต ขนาดความยาวของลำตัวอยู่ช่วง 1-1.8 เมตร มีแนวกระดูกสันหลังยกเป็นสันสูงคล้ายสามเหลี่ยม สีลำตัวเป็นปล้องดำสลับเหลืองปลายหางกุด ปราดเปรียวในเวลากลางคืนเมื่อออกหากิน กินงูขนาดเล็ก กบ เขียด เป็นอาหาร ส่วนงูจงอาง เป็นงูที่มีขนาดยาวที่สุดในโลก ที่เคยพบยาวเกือบ 6 เมตร ลักษณะคล้ายงูเห่า แต่ใหญ่กว่ามาก เป็นงูพิษที่มีนิสัยค่อนข้างดุ สามารถแผ่แม่เบี้ยได้เช่นเดียวกับงูเห่า งูจงอางเป็นงูที่กินงูด้วยกัน และสัตว์จำพวกตะกวด กิ้งก่า ตุ๊กแก เป็นอาหาร


เครดิต : เดลินิวส์

Comments

ความเห็นที่ 1

ที่สงสัยเพิ่มอีกอย่างคือ งูที่โดนขยอกกลืน แล้วโดนคายออกมานี่ไม่ตายเพราะ พิษ เหรอครับ 

ความเห็นที่ 2

ความยาวงู ไม่น่าถึง สองเมตรนะ  เทียบกับ  สโลป สำหรับ ไต่ฟุตบาท  ช่องนึงน่าจะอยู่ราวๆ 50 เซน   ส่วน เหล็ก น่าจะเป็นข้ออ้อย 1 นิ้ว 

ความเห็นที่ 3

๑. งูที่ถูกกินเป็นงูสิงหางลาย (Ptyas mucosa) หาใช่พญางูไม่
๒. งูสิงตัวนี้ใหญ่เกินกว่าที่งูสามเหลี่ยมจะกินได้ตลอดรอดฝั่งได้ แต่กลืนบางส่วนได้ตามปกติทั่วไป
๓. งูที่ถูกคายจะตายหรือไม่ขึ้นอยู่กับพิษที่ได้รับ งูสามเหลี่ยมสามารถกลืนทั้งเป็นได้ (งูอื่นๆก็เช่นกัน) เหยื่อที่ถูกกลืนกว่าจะตายเพราะขาดอากาศได้ก็นานเป้นชั่วโมง เข้าใจว่ามันก็พอหายใจได้ขณะที่ถูกกลืนครับ

ความเห็นที่ 4

มีสื่อออนไลน์โทรมาถามเหมือนกันครับ ว่ามันเรื่องผิดปกติรึเปล่าที่งูกินงู
ก็แจงไปเรียบร้อยแล้ว .. ซึ่งก็งงว่าเรื่องงูกินงู คนมันก็ยังโยงไปผูกทำนายอีกเนอะ angry

ความเห็นที่ 5

ขอบคุณ อ.น๊อต ครับ 

ความเห็นที่ 6

แหม ถ้าวันนั้นถ่ายรูปงูงอดจะกินหลามอ้อมาได้ ผมคงได้ขึ้นหน้า 1
cheeky

ความเห็นที่ 7

ในวิกิ งูสามเหลี่ยมก็กินงูเป็นอาหารด้วย

เป็นเรื่องปกติ...

ต่กโป๊ะ

ความเห็นที่ 8

ตอนแรกเห็นข่าวแล้วขำกลิ้ง กินงูจงอาง นั่นมันงูสิงชัดๆ

ความเห็นที่ 9

เมื่อเช้าก็ดูสื่อเหมือนกัน พอดีมีประชุมแผนกได้แต่มองภาพแล้วอมยิ้ม มันเป็นเรื่องของธรรมชาติ แต่สื่อบ้านเรามองอะไรก็ลี้ลับไปหมด ขนาดชนิดของงูยังไม่รู้ แล้วก็ส่งสื่อออกไป พวกดูดวงก็มั่วผูกดวงกันเละเทะ เฮ้อ! อ่ะนะ โปรดใช้วิจารณญาณในการชมและฟังสื่อ

ความเห็นที่ 10

ท่านตุ้ม ครับตอนนี้ สน พลับพลาไชย 2   กลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์  อีกแห่งแถวเยาวราช  แล้วนะครับ   นี่ถ้า สน นี้เก็บ ศพเด็กไว้ นานๆ  คนไป อาจสูสี กับวัด เล่งเน่ยยี่  เลยนะครับ

อิทธิฤทธ์ กุมารทอง  ยังไม่เท่าสื่อ ประโคม

ความเห็นที่ 11

ใช่ครับผมฮาตั้งแต่ส่งกุมารทองออกนอกแล้วละครับ แล้วกุมารทองบ้านเราจะฟังภาษาเขารู้เรื่องไหมเนี่ย!

ความเห็นที่ 11.1

เรื่องจริงที่ขำไม่ออก หากส่งออกไปแถวฮ่องกง ไต้หวัน  มูลค่าพอ ๆ กับผมทำงานทั้งปีเลยนะครับ

 

ความเห็นที่ 12

^^ แถว อำเภอใกล้เคียงบ้านผม ชาวบ้านบอกว่า มีแขกมาขอซื้อปอบ ให้ตัวละ5หลัก yes

ความเห็นที่ 12.1

น่าส่งเสริม หาเงินเข้าประเทศ

ความเห็นที่ 13

สุรินทร์เห็นเขาบอกว่ามีุทุกสิ่ง แต่ผมก็ไ่ม่เคยสัมผัสจริงๆ จังๆ
เคยแต่ผ่านแว๊ปๆ พูดแล้วขนลุก TT

ความเห็นที่ 13.1

ตอนอยู่สุรินทร์ หากคนไข้แก่ ๆ มาด้วยอาการผีเข้า ฉีดกลูโคส ให้ซัก 50 ซีซี ก็ดีขึ้นแล้ว

มันคืออาการเพ้อ จากน้ำตาลในเลือดต่ำ

ความเห็นที่ 13.1.1

บางทีอาจจะต้องแกล้งบอกญาติๆด้วย ว่าจะฉีดยาไล่ผีให้ ไม่งั้นเดี๋ยวญาติไม่ยอม ไม่เชื่อ...

ความเห็นที่ 14

๕ หลักนี่ อันเดียวกันกับ หลัก ๕ หมู่ หรือเปล่าครับ