ขาหน้าไม่งอก พิการรึเปล่า?

Comments

ความเห็นที่ 1

มีหลายครั้งที่วิวัฒนาการจะมาช้ารึเร็วเกินไป ในภาพนี่การลำดับขั้นดูจะผิดไปครับ แต่ยังไม่ได้พิการนะ เพราะเท่าที่ดูแล้ว ขาหน้ามันยังงออยู่ครับ

ความเห็นที่ 2

คำว่าพิการ ไม่ได้แปลว่า ไม่มี นะครับ มันรวมถึงไม่สามารถทำหน้าที่ของมันได้ด้วย สำหรับลำดับพัฒนาการนั้น หากมีการข้ามขั้นตอนไปแล้ว พัฒนาการที่ถูกข้ามจะไม่เกิด เหมือนคนขายของตามสถานีรถไฟที่รถจอดไม่นาน เมื่อเขาเดินผ่านโบกี้แรกไปแล้ว เขาจะเดินขายไปยังโบกี้ต่อไปเรื่อยๆ และไม่มีโอกาสเดินย้อนกลับมาขายโบกี้แรกได้อีก

จากภาพ แม้มันจะมีขาหน้า แต่..มันก็จะไม่โผล่ออกมาทำหน้าที่ภายนอกได้ เพราะมันถูกลัดคิว หรือคนขายของคนนี้เห็นคนอื่นขายของที่โบกี้นี้อยู่แล้ว เลยเดินเลยไปขายโบกี้ถัดไปเลย คือแทนที่ผู้โดยสารจากโบกี้แรกและสองจะได้ซื้อของตามลำดับการเดินขายของคนๆนี้ แต่ดันมีคนขายอีกคนมาขายของให้โบกี้ที่สองพร้อมๆกับเขาขายให้โบกี้แรก ผู้โดยสารเลยได้ของและกินได้พร้อมๆกัน พัฒนาการเลยไม่เป็นไปตามขั้นตอนที่มันควรจะเป็นครับ

ความเห็นที่ 3

พี่น๊อตอธิบายซะจนเห็นภาพตามได้เลย cheeky

ความเห็นที่ 4

เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นในตู้ครับพี่น้อง
วันรุ่งขึ้น ผมก็มาดูอีกรอบ เจ้าตัวที่ขาหดอยู่ในตัว วันนี้มีขาหน้าออกมาข้างนอก ครบถ้วน ใหญ่ด้วย เหมือนว่าเดิมมันไปงอกในตัว แล้วพึ่งหลุดออกมาทีเดียวทั้งขาเลย

ความเห็นที่ 5

อ่า..แสดงว่ามันมีวิธีงอกสู่ภายนอกสองวิธี คือค่อยๆงอก กับงอกแล้วอุบไว้ภายในแล้วโผล่ออกมาเลย เยี่ยมกู๊ดอ่ะน้องพรุ สรุปว่าไม่พิการตามที่พรุบอกไว้ครับ

ความเห็นที่ 6

ผมเคยเลี้ยงลูกอ๊อดอึ่งกราย กับ กบเขาสูงไว้ ตอนงอกมันจะงอกขาหลังออกมาก่อน ทุกทีเลยครับ ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ในธรรมชาติ(เท่าที่เจอ) ก้งอกตามปกติครับ

ความเห็นที่ 7

เช้านี้ ปีนหนีออกไปแล้วหนึ่งตัว มันจะรอดไหมครับ หางยังไม่หดเลย

ความเห็นที่ 7.1

ปีนหนีเลยหรือครับ..

ความเห็นที่ 7.2

ปกติมันก็ขึ้นตอนหางยังไม่หดครับ

ความเห็นที่ 8

บ๊ายบาย ปาดปีนเก่งจะตาย

ความเห็นที่ 9

คิดว่าน่าจะเหมือนกับเส้นผมของคนเราอะครับ
เคยสังเกตว่าบางเส้นมันก็ยาวเรื่อยๆ แต่ยังถูกห่อหุ้มเอาไว้ด้วยแผ่นหนังบางๆ
เมื่อเวลาผ่านไป มีส่วนที่งอกออกมาได้ แล้วก็ก็ยาวออกมาทั้งหมดในคราเดียว