ไปทัวร์รัสเซีย ไปไหนบ้างดี ?

รัสเซีย เป็นอีกประเทศที่น่าท่องเที่ยวไม่น้อยกว่าที่อื่นๆอีกทั้งมีตำแหน่งที่ตั้งที่สวยสดงดงาม อากาศดี แล้วก็มีสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงามจ้ะ และก็หากถามคำถามว่าจะไปทัวร์รัสเซียแล้วจะท่องเที่ยวไหนบ้างดี ชี้แนะตามนี้เลย
 
# จัตุรัสแดง Red Square
 
สี่เหลี่ยมด้านเท่าแดง เป็นลานที่มีกิจกรรมที่มีผู้คนมาท่องเที่ยวสูงที่สุดของกรุงมอสวัวว เนื่องจากว่าที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสแดง พวกเราจะได้ดูความสวยงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ด้วยตัวตึกบริเวณเป็นสีแดงก็เลยเรียกว่าสี่เหลี่ยมจัตุรัสแดง เดี๋ยวนี้เป็นสถานที่เที่ยว รวมทั้งยังคงใช้สำหรับการฉลองเนื่องในจังหวะต่างๆเป็นต้นว่า วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงาน อื่นๆอีกมากมาย
 
รอบๆรอบๆสี่เหลี่ยมจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงามเยอะแยะ อย่างเช่น พระราชสำนักเครมลิน วิหารเซนต์บาสิล ห้างจับ อนุสรณ์สถานเลนินซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย
 
# ถนนอารบัต Arbat Street
 
ถนนหนทางสายดั้งเดิมของกรุงมอสวัวว ในอดีตกาลเคยเป็นที่อยู่ของชนชั้นเจ้าขุนมูลนาย นักแสดง ตำรวจ แม้กระนั้นตอนนี้ถนนหนทางอารบัตได้เปลี่ยนเป็นถนนหนทางคนเดินอันสุดแสนจะรื่นเริง เพราะว่าเป็นแหล่งรวมศิลป์ นักแสดง ช่างวาดภาพ ร้านขายของของที่ระลึก ร้านขายกาแฟ ศูนย์วัฒนธรรม โรงแสดงละคร ฯลฯ
 
# ตลาด Izmailovsky
 
ตรงนี้เป็นตลาดที่เป็นที่รู้จักของกรุงมอสวัวว ด้านในจะมีผลิตภัณฑ์ล้นหลามขาย อาทิเช่น ผลไม้ ของสด อาหารแห้ง เครื่องดื่ม ตลอดจนเสื้อผ้า ของที่ระลึก เครื่องเพชรพลอย พูดได้ว่าช้อปกันจุใจไป
เลยยย รวมทั้งใกล้ๆกันก็มีสวนสาธารณะ Izmailovsky ให้ไปเดินเที่ยวกันด้วย ไม่แน่ว่าตอนหน้าร้อนบางทีอาจพบวัยรุ่นรัสเซียมานอนอาบแดดกันอยู่ก็เป็นไปได้นะ อิอิ
 
# พระราชวังฤดูร้อน Peterhof
 
Peterhof อ่านว่า (เป-เตียร์-กอฟ) หรือพระราชสำนักหน้าร้อน สร้างโดยพระผู้เป็นเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงย้ายเมืองหลวงมาที่ St.Petersburg แล้วก็สร้างวังที่นี้ขึ้นที่ปากอ่าวติดสมุทรบอลติเตียนก โดยระดมช่างมีฝีมือจากยุโรปมาดีไซน์ก่อสร้างเป็นศิลป์แบบประสมประสาน อีกทั้งคลาสสิก บาร็อก รวมทั้งเรเนซองส์
 
มีห้องโถงใหญ่ที่สวยโอ่อ่า มีสวนงามกว้าง แล้วก็ข้างหน้าของวังมีน้ำพุแล้วก็รูปปั้นอันสลักงาม เป็นจุดล่อใจนักเดินทาง นอกเหนือจากนี้ในรอบๆสวนยังมีน้ำพุอีกหลายจุด ถ้าเกิดนับรวมกันมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวถึง 150 ที่
 
# พระราชวังแคทเธอรีน Catherine Palace
 
พระราชสำนักแคทเธอรีน ถูกผลิตขึ้นในปี ค.ศ. 1717 โดยพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของพระผู้เป็นเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงมุ่งหวังสร้างวังที่นี้ขึ้นเพื่อเป็นราชสำนักหน้าร้อน โดยมีการเพิ่มเติม แล้วก็ตกแต่งใหม่ในหลายสมัยหลายยุค
 
แม้กระนั้นพระราชสำนักก็ได้ถูกทำลายโดยกองทัพเยอรมันในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ได้รับความเสื่อมโทรมอย่างยิ่ง ก็เลยควรจะมีการระดมทุนเพื่อซ่อมบำรุงหลายทาง รวมถึงการให้เช่าห้องแกรนด์ฮอลล์เพื่อจัดงานหลักๆซึ่งขอบอกว่าต้นไม้ในสวนของวังยามเปลี่ยนสีงดงามมากมายจริงๆจ้ะ
 
# โบสถ์แห่งหยดเลือด Church of the Savior on Spilled Blood
 
โบสถ์ที่นี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกนึกถึงแก่ พระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ซึ่งถูกลอบปลงพระชนม์ในรอบๆที่สร้างโบสถ์นี้ขึ้น เพราะเหตุว่าท่านได้ประกาศเลิกขี้ข้า ก็เลยมีกรุ๊ปต้านท่านขว้างระเบิดใส่รถม้าพระที่นั่งขณะท่านเสด็จผ่าน รอบๆนี้เองก็เลยเปลี่ยนเป็นโบสถ์หยดเลือดมาจนถึงทุกวันนี้
 
ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมรัสเซีย ใช้เวลาสร้างเป็นเวลายาวนานกว่า 24 ปี ก็เลยเสร็จ ด้านในเต็มไปด้วยศิลป์อันตระการตา งาม เคลิ้ม มากมาย จ้ะ !! มีลวดลายของกระเบื้องโมเสกอันดังน่าประทับใจ