รู้ไว้ก่อนไปทัวร์พม่า เพื่อให้เที่ยวได้สบายๆ

ประเทศพม่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวพอใจท่องเที่ยวเยอะขึ้นเรื่อยๆทุกปี กล่าวได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งมากยิ่งกว่าทัวร์ประเทศฮ่องกงและก็ประเทศสิงคโปร์กันอย่างยิ่งจริงๆล่ะจ้ะ ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ ทัวร์พม่า ได้รับความพึงพอใจและก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าก็คือ การไป ท่องเที่ยวพม่าด้วยตัวเอง ถือว่ายังเกิดเรื่องที่ไม่ค่อยสะดวกมากเท่าไรนัก ถ้าหากผู้ใดไม่ใช่สายฝ่าหรือเตรียมตัวรับการเสี่ยงได้ทุกเหตุการณ์ เสนอแนะให้ ท่องเที่ยวพม่ากับทัวร์ จะตอบปัญหามากยิ่งกว่า ถ้าเกิดอยากทราบว่าท่องเที่ยวแบบซื้อ ทัวร์ประเทศพม่า สบายกว่าท่องเที่ยวเองเช่นไร มาดูกันจ้ะ
 
# การสื่อสารภาษาพูด
 
ท่องเที่ยวต่างชาติ สิ่งนึงที่จำเป็นต้องพบเป็นลำดับแรกก็คือไม่เหมือนกันในเรื่องของภาษา ในเมืองปิ้งกุ้ง พวกเรายังพอเพียงติดต่อภาษาอังกฤษกับคนท้องถิ่นได้ตามธรรมดา อาทิเช่น การสั่งอาหาร หรือถามทาง แต่ว่าหากออกท่องเที่ยวชานเมืองปิ้งกุ้ง จะเจอผู้คนที่ติดต่อสื่อสารภาษาอังกฤษได้ลดลง ก็บางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้หลายๆความถนัดเพื่อติดต่อกันให้รู้เรื่อง แม้กระนั้นถ้าหากไป ท่องเที่ยวกับทัวร์ ก็จะมีไกด์ หรือผู้นำทัวร์ ช่วยสนทนา หรือจัดแจงตลอดการเดินทางเลยจ้ะ
 
# การคมนาคม
 
ในประเทศพม่า รถยนต์สาธารณะแต่ละเมืองยังมีน้อย ทำให้การต่อรถหรือขึ้นลงเวลาจะเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆบางครั้งอาจจะไม่ค่อยสบายสักเท่าไหร่ ประกอบกับป้ายสำหรับบอกทางก็เป็นภาษาพม่าทั้งหมด ทำให้บางทีอาจจะจะต้องใช้เวลามากมาย แถมบางเวลาก็ยังหลงทางแบบไม่คาดคิดอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากจะไป ท่องเที่ยวประเทศพม่าด้วยตัวเอง จะต้องทำการบ้านหนักพอควรเลยล่ะจ้ะ แต่ว่าถ้าหากไป ท่องเที่ยวประเทศพม่ากับทัวร์ ก็จะสะดวกมากมาย เพราะเหตุว่ามีรถยนต์รับส่งตลอดทริป หากท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆที่แต่ละจุดไกลห่างกัน ไปกับทัวร์จะคุ้มกว่ามากมายเลยจ้ะ
 
# ร้านอาหาร
 
เรื่องชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นเลยจ้ะ ท่องเที่ยวก็จะต้องได้ลองของกินของแคว้นนั้นๆด้วย ถ้าเกิดท่องเที่ยวเองบางครั้งก็อาจจะตรากตรำหน่อยเวลาพบของกินที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นหน้า สั่งไปแล้วหลังจากนั้นก็จำต้องมาลุ้นอีกว่ามันเป็นยังไง กินได้มั้ย แต่ว่าหากท่องเที่ยวประเทศพม่ากับทัวร์ไม่ต้องลุ้นเรื่องของกิน ว่ารสจะอร่อยไหม สะอาดหรือไม่ เพราะว่าบริษัททัวร์จะคัดห้องอาหารที่ถูกสุขลักษณะ รสกับคนประเทศไทย แถมไม่ต้องต่อคิวคอยของกินลงอีกด้วย
 
# ไม่ต้องลุ้นเรื่องที่พัก
 
แม้ไป ท่องเที่ยวพม่าด้วยตัวเอง เวลาจองห้องเช่าไปแล้ว เพียงพอไปถึงที่พักคุณอาจจำเป็นที่จะต้องลุ้นว่าที่พักจะดีเลิศราวกับที่อ่าน Review มาหรือเปล่า แต่ว่าหากซื้อ ทัวร์พม่า ส่วนมากในโปรแกรมจะจัดบ้านพักอย่างยอดเยี่ยม เป็นโฮเต็ลระดับ 4-5 ดาว ยืนยันว่าสะอาดแล้วก็ไม่มีอันตราย พักได้พอใจ ไม่ต้องลุ้นแน่ๆจ้ะ
 
# การไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์
 
ประเทศพม่าขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการท่องเที่ยวแสวงบุญที่ประเทศพม่าสักหนึ่งครั้งในชีวิต แม้กระนั้นหากท่องเที่ยวเอง ไปถึงสถานที่ทั้งทีถ้าเกิดไม่ทราบแนวทางการไหว้ที่ถูกก็คงไปแบบงงงันๆทำอะไรไม่ค่อยถูก และก็ไม่รู้เรื่องเช่นกันว่าที่ไหว้ไปแล้วเป็นแนวทางที่ถูกหรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าหากท่องเที่ยวกับทัวร์ คุณจะได้รับบริการคำเสนอแนะจากไกด์ผู้ชำนาญ รวมทั้งคำเสนอแนะประเด็นการแต่งตัว การสวดภาวนา ไหว้พระ ขอพร สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในแต่ละสถานที่ พร้อมคำพรรณนาที่จะทำให้ท่านรู้เรื่องประวัติความเป็นมาของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นั้นๆอย่างแม่นยำลึกซึ้ง
 
# สะดวกมากเมื่อพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว
 
แม้ลูกๆคนไหนกัน อยากพาพ่อกับแม่ท่องเที่ยวพม่า ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วิธีการสำหรับเลือกซื้อ ทัวร์พม่า ท่องเที่ยวนั้นจะเหมาะสมมากที่สุดเลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าคุณจะได้ในเรื่องของความปลอดภัย ความสบายสบายสำหรับการเดินทาง อาหารต่างๆรวมทั้งบ้านพักแบบนอนสบาย แถมยังไม่ต้องถือกระเป๋าสัมภาระเองให้อ่อนแรงอีกด้วย
 
ที่มา : ทัวร์พม่า

Comments

ความเห็นที่ 1

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ 

อยากมีรายได้ หรือ เล่นเกมสนุกๆ มาลองเล่นกันได้
เว็ปตรง ปลอดภัย มั่นคง กิจกรรมแจกเพียบ สล็อต