ทัวร์เวียดนาม ณ ที่เที่ยวยอดนิยม

สำหรับคนไหนกันที่ยังคิดไม่ออกว่าจะท่องเที่ยวที่แห่งไหนดี มีที่เที่ยวใกล้บ้านพวกเราแม้กระนั้นได้ฟีลหนาวๆมานำเสนอ มันก็คือ เวียดนาม นั่นเองจ้าาา ในตอนหน้าหนาวจะอากาศดีเลิศๆได้จับเสื้อแขนยาวตัวโปรดมาใส่ท่องเที่ยวเก๋ๆแน่ๆ ทั้งยัง ที่เที่ยวเวียดนาม แต่ละที่ก็ไม่ธรรมดา บรรยากาศดี ธรรมชาติงาม ได้ฟีลโรแมนติกเบาๆเหมาะสมกับการคล้องแขนคนรู้ใจไปสวีทสุดๆยิ่งกว่านั้นการไป ทัวร์เวียดนาม ก็มีจุดเด่นตรงที่ ราคาไม่แพง ตั๋วเรือบินไม่แพง สามารถท่องเที่ยวในเมืองด้วยค่ายังชีพที่ไม่สูง แถมยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากสักเท่าไรนัก นั่งเครื่องราวๆ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ดีเลิศน่าท่องเที่ยวขนาดนี้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ว่าละเมืองและก็สถานที่ในเวียดนามมีไหนไม่สมควรพลาดบ้าง!
 
# ฮาลองเบย์
 
อีกหนึ่ง ที่เที่ยวเวียดนาม ที่โด่งดังและก็เป็นที่นิยมสุดๆก็คือที่ ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงลิ่วตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งอ่าวฮาลองได้รับการขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ.1994 จากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เนื่องด้วยมีสิ่งอัศจรรย์จากธรรมชาติเกิดมากมายตรงนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้น เกาะหินปูนปริมาณ 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวสมุทรกระจัดกระจายอยู่ทั่วอ่าว ซึ่งข้างในเกาะจะมีอุโมงค์ลมที่โดนระลอกคลื่นกัดกร่อนจนถึงเปลี่ยนเป็นความงามอีกแบบหนึ่ง ฮาลองเบย์ก็เลยเย้ายวนใจนักเดินทางให้มาเยี่ยมตรงนี้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเดือนสิ้นเดือนพ.ค.รวมทั้งต้นเดือนเดือนสิงหาคม รวมทั้งมกราคมถึงเดือนมีนาคมซึ่งเป็นตอนฤดูหนาว จะสามารถแลเห็นทะเลหมอกในเวลาเช้าได้อย่างแจ่มแจ้งที่สุด บรรยากาศโรแมนติกมากมายๆ
 
# ฮานอย
 
เริ่ม ทัวร์เวียดนาม กันที่เมืองหลวง ฮานอย ซึ่งอยู่ทางตอนของประเทศ ฮานอยเป็นเมืองดั้งเดิมที่แก่กว่าพันปี ในอดีตกาล เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขวัญกันว่าเป็นเมืองหลวงที่งามที่สุดในทวีปเอเชียเชียวนะ จะมองเห็นได้ว่าในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วัวโลเนียลสวยสะดุดตา พร้อมด้วยอาคารตึกรามบ้านช่องสไตล์โบราณคลาสสิก พูดได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ เดินเที่ยวถ่ายภาพกันแบบชิลๆได้มีไม่เบื่อเลยจ้ะ
 
# เกาะกั๊ตบา
 
กั๊ตบา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮาลองเบย์ โดยมีพื้นที่แทบ 200 ตารางกิโลเมตร ทำให้ตรงนี้เต็มไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกจำนวนมาก แม้เทียบกับเกาะอื่นๆในฮาลองเบย์ที่ส่วนมากจะเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยที่เกือบจะไม่มีอะไรบนนั้น เสน่ห์ของการท่องเที่ยวเกาะกั๊ตบาอยู่ที่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และก็วัตนธรรม ซึ่งมีสถานที่เที่ยวสำคัญบนเกาะเป็น ป้อมแคนนอน ที่ทำขึ้นบนยอดดอยซึ่งมากที่สุดในเกาะกั๊ตบา เมื่อครั้งเวียดนามถูกประเทศฝรั่งเศสยึดครอง นักเดินทางที่มาเยี่ยมตรงนี้จะได้มองเห็นแนวบังเกอร์ดั้งเดิมและก็ฐานหยุดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยทิวภาพของเกาะกั๊ตบาที่งดงาม
 
# เมืองบัคฮา
 
ต่อกันกับ ที่เที่ยวเวียดนาม ธรรมชาติงามๆซึ่งเว้นเสียแต่ที่เมืองซาขว้างแล้ว ยังมีอีกแห่งที่พลาดมิได้ก็คือ การมาเยี่ยมดินแดนที่ดอกไม้หลายสีที่ เมืองบัคฮา นั่นเองจ้ะ เมืองบัคฮาอยู่ห่างจากเลาไกราวๆ 27 กม. เป็นเมืองเล็กๆที่สงบเงียบ แม้กระนั้นก็ค่อนข้างจะมีชื่อในกลุ่มนักเดินทางไม่แพ้เมืองใหญ่ๆในเวียดนามเลย โดยเขพาสำหรับคนที่พอใจในเรื่องของชนเผ่าต่างๆที่อาศัยอยู่ในเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็นชาวม้ง ไต เย้า ผู้ลาว จีน เวียดนาม ไลชิ เลอหรอ ปกาเก่อญอ ถู่ลาว อื่นๆอีกมากมาย ที่เต็มไปด้วยสีสันของเสื้อผ้าที่พวกเขายังคงรักษาวัฒนธรรมของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม จนได้รับฉายาว่า “The Flower Hmong of Sapa”
 
# เมืองซาขว้าง
 
การเที่ยวเวียดนาม ฤดูหนาวคงบริบูรณ์ไปมิได้ถ้าเกิดพวกเราพลาด ที่เที่ยวเวียดนาม ตรงนี้ ซึ่งก็คือ เมืองซาขว้าง เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ก็เลยมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แล้วก็ยังสงบเงียบ เหมาะกับมาท่องเที่ยวพักกับครอบครัว หรือจะมาสวีทหวานแหววกับคุณแฟนก็ได้นะ
 
เมืองซาขว้างสมบูรณ์บริบูรณ์ไปด้วยความสวยสดงดงามที่เกิดจากธรรมชาติรวมทั้งมือมนุษย์มาก ทั้งยังเทือกเขาสูงที่ตั้งซับซ้อน รวมทั้งทุ่งนาขั้นบันไดที่ขึ้นชื่อว่างามที่สุดในโลก ท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ลงนอนอย่างมีเสน่ห์ รวมถึงตลาดคนภูเขาที่แน่ๆว่าพวกเราจำเป็นต้องไม่เคยมองเห็นมาก่อนในสังคมเมือง ทั้งยังเมืองซาขว้างยังมี ยอดดอยฟานซิปัน (Fansipan) ซึ่งเป็นเลิศเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตร คนใดกันต้องการสัมผัสอากาศหนาวแบบเต็มๆเสนอแนะให้ขึ้นไปท่องเที่ยวตรงนี้จ้ะ
 
# อุทยานแห่งชาติบาเบ๋
 
สำหรับคนที่อยาก ท่องเที่ยวเวียดนาม ในบรรยากาศสงบเงียบ แล้วก็อยากได้หลีกเลี่ยงความระส่ำระสายจากฝูงคน อีกหนึ่งสถานที่ที่ขอชี้แนะเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติบาเบ๋ (Ba Be National Park) สวนที่เปิดเป็นแห่งที่ 8 ของเวียดนามเมื่อปี ค.ศ.1992 แต่ไม่ค่อยดังจากนักเดินทางทั่วๆไปสักเท่าไหร่ ละเว้นนักเดินทางกรุ๊ปเล็กๆที่นิยมสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบ และก็มีอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งโอบล้อมไปด้วยน้ำตก ถ้ำ เทือกเขาหินปูน ทะเลสาบความยาวกว่า 8 กิโล แล้วก็สัตว์ป่านานาจำพวก
 
เว้นแต่ไฮไลท์ ที่เที่ยวเวียดนาม ที่พวกเราเอามาเสนอแนะนี้ ตรงนี้ก็ยังมีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวน่าดึงดูดอยู่อีกเยอะมากคอยให้ท่านไปค้นหาด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้างในกรุงฮานอย หรือเมืองซาขว้าง แถมราคาค่าท่องเที่ยวในทางนี้ยังถูกแสนถูกอีกต่างหาก ได้ท่องเที่ยวเมืองงามๆสัมผัสอากาศหนาว แสนโรแมนติก ใกล้บ้านพวกเราแบบงี้บอกเลยว่าดีเลิศสุดๆแล้วแบบงี้จะพลาดได้ยังไง ไป ทัวร์ฮานอย ท่องเที่ยวเวียดนาม กันจ้ะ!
 

Comments

ความเห็นที่ 1

น่าไปท่องเที่ยวจังเลยค่ะ 

heart

คาสิโนออนไลน์