รู้เกี่ยวกับเรื่องต่อไปนี้ก่อนทัวร์ยุโรปที่เมืองผู้ดี

สำหรับเพื่อการไปเยี่ยมประเทศสหราชอาณาจักร หรือที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่ออังกฤษ ไม่ว่าคุณจะไปเยี่ยมเพื่อการท่องเที่ยวพัก ไปเพื่อตามติดกระแสพระราชโอรสน้อยท่านใหม่ หรือจะเพื่อการศึกษาเล่าเรียนต่อก็ตาม ข้อมูลตั้งแต่นี้ต่อไป จะช่วยทำให้คุณแพ็คกระเป๋าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และไม่จำเป็นต้องห่วงหน้าห่วงหลังว่า เตรียมความพร้อม เตรียมตัวเตรียมใจ และก็จัดแจงเอกสารเป็นระเบียบดีหรือยัง
 
# เช็คสายตาให้เรียบร้อย
 
ควรจะตรวจสายตา สั่งประกอบแว่น สั่งคอนเทคเลนส์ แล้วก็กักตุนน้ำยาล้างคอนเทคเลนส์สำรองไปให้พอเพียง ด้วยเหตุว่าการประมาณสายตา-ประกอบแว่นที่อังกฤษนั้นมีหลายกระบวนการ ใช้เวลานานร่วมเดือนรวมทั้งรายจ่ายสูงมากมาย
 
# ตรวจเช็คฟันก่อนเดินทาง
 
ตรวจเช็คสุขภาพในโพรงปากแล้วก็ฟันก่อนที่จะเดินทางให้เป็นระเบียบ เนื่องจากว่าค่าทันตกรรมออกจะแพงมากมาย
 
# อุปกรณ์ไฟฟ้า
 
ถ้าคิดจะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เล็กๆยกตัวอย่างเช่น เครื่องไม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ ที่เป่าผม หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ประจำตัวไปนั้น ก็สามารถทำเป็น เพราะว่าอังกฤษใช้ไฟขนาดเดียวกับประเทศไทย แม้กระนั้นขาปลั๊กไฟจะเป็นแบบแบนสามขา ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องเตรียมต่อขาปลั๊กไฟ (adaptor) ไปด้วย
 
# ใบรับรองสุขภาพ
 
สำหรับในการจะขอวีซ่าและก็เดินทางไปอังกฤษ เว้นเสียแต่ใบสุทธิสุขภาพทั่วๆไปแล้ว ยังต้องมีใบสุทธิ IOM certificate หรือใบสุทธิว่ามิได้เป็นวัณโรคอีกใบหนึ่งด้วย
 
# เช็คสภาพอากาศในช่วงเดินทาง
 
- ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) มีนาคม-พฤษภาคม อากาศค่อนข้างจะดี แม้กระนั้นจะมีฝนปรอยเป็นช่วงๆ
- หน้าร้อน (Summer) มิถานายน-ส.ค. อากาศร้อนแห้ง
- ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) กันยายน-พ.ย. อากาศจะเริ่มเย็นลง ไม่ร้อนจัด
- หน้าหนาว (Winter) ธันวาคม-ก.พ. อากาศหนาว หิมะตก แล้วก็ความชุ่มชื้นสูง
 
ในตอนที่หนาวสุด อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 2-4 องศาเซลเซียส และก็ในตอนที่ร้อนสุด อุณหภูมิจะอยู่ราว 18-22 องศาเซลเซียส ซึ่งก็ควรจัดแจงเสื้อผ้าไปให้เหมาะสมกับฤดูที่จะเดินทางไป รวมทั้งฝนจะลงค่อนข้างจะบ่อยมากในตอนแปลงฤดู
 
# ซื้อประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ
 
แม้ว่าแม้มีเหตุไม่ได้นึกฝัน กำเนิดเจ็บไข้ได้ป่วยนิดๆหน่อยๆระหว่างเดินทาง จะสามารถใช้บริการสุขภาพของเมืองได้ (National Health service) แม้กระนั้นถ้าหากป่วยไข้หรือเกิดอุบัติเหตุใหญ่ที่จำต้องทำรักษาเฉพาะทาง ค่าพยาบาลจะแพงมากมาย ด้วยเหตุนี้ทางที่ดีก็เลยควรซื้อรับรองสุขภาพแล้วก็รับรองอุบัติเหตุในระยะเวลาเดินทางด้วย
 
# รองเท้าสำหรับเดินที่มีความทนทาน
 
ควรจะพกรองเท้าสำหรับ “เดิน” ประเภทที่พื้นรองเท้าดีๆใส่เดินได้นานตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ปวดหลัง ด้วยเหตุว่าค่าโดยสารในอังกฤษผิด และก็การเดินในระยะทางไม่ไกลมาก ก็เป็นสิ่งที่ชาวอังกฤษเขานิยมปฏิบัติกัน มากยิ่งกว่านั่งรถเมล์เพียงป้ายเดียว
 
# ควรเตรียมเสื้อซับใน เสื้อกล้าม หรือเสื้อคลุมบางเบาติดตัวไปด้วย
 
การใส่เสื้อซับในจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาว และก็ในช่วงวันที่ร้อนมาก เสื้อกล้ามสายคนเดียวที่พกไป ก็สามารถเอามาใส่ได้
 
# ฉลากยาประจำตัวที่ถูกต้องเป็นทางการ
 
ถ้าหากมียาประจำตัวที่จะต้องใช้ ให้ขอใบรับรองแพทย์ประจำตัวไปด้วย แล้วก็ควรจะมีสลากยาดูแลอย่างแม่นยำ ยาสามัญหรือยาเฉพาะโรคอะไรก็ตามที่ไม่มีเอกสารควบคุมอย่างเป็นทางการ บางทีอาจโดนจับ ปรับ แล้วก็เขวี้ยงทิ้งได้
 
# พกบัตรเครดิต
 
บัตรเครดิตเป็นที่ยอมรับในประเทศอังกฤษแล้วก็ในระดับสากลทั่วๆไป บางครั้งบางคราวบัตรเครดิตก็ใช้เป็นการรับรองสถานภาพส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับในการจองตั๋วบริการต่างๆทางโทรคำศัพท์รวมทั้งอินเตอร์เน็ต รวมทั้งในสถานบริการหลายที่ก็จะรับแม้กระนั้นบัตรเครดิตแค่นั้น
 
# ห้ามนำเข้าแผ่นซีดีเพลงและแผ่นดีวีดีภาพยนตร์ที่ผิดลิขสิทธิ์
 
ขอความปรานีอย่านำซีดีดุร้ายหรือดีวีดีหนังคัดลอก ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกลงแผ่นเพื่อความเบิกบานใจเฉพาะบุคคล รวมถึงข้าวของอะไรก็แล้วแต่ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ เพราะเหตุว่าจะถูกจับและก็ปรับที่ท่าอากาศยานได้
 

Comments

ความเห็นที่ 1

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ เป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปต่างประเทศ เยี่ยมๆ yes

เว็บเกมออนไลน์ที่จบที่นี้ที่เดียว มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 200 เกมส์ 
* มั่นคง ปลอดภัย มั่นใจ ฝากถอนภายใน 1 นาที *
>>>> เกมยิงปลาออนไลน์

ความเห็นที่ 2SA Gaming เป็นหนึ่งในเว็บเดิมพันที่มีมาตรฐานระดับเอเชีย >>> sa gaming

ความเห็นที่ 3

น่าสนใจมากค่ะ >>>> ufabet