เลือกสีบ้านตามหลักฮวงจุ้ยและอารมณ์

การทาสีบ้านเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ละเอียดอ่อน สีบ้านที่สวยเรียบเนียนส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจ สบายตา ซึ่งแต่ละคนก็มีเทคนิคการเลือกสีทาบ้านที่แตกต่างกัน แต่สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเลือกสีไหนดี ลองมาดูหลักในการเลือกสีบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย และให้ถูกอารมณ์ ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางในการช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสีที่จะทาได้ง่ายขึ้นเลือกสีบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
สีขาว ห้องสีขาวเหมาะกับคนที่ต้องการเสริมเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือสำหรับเด็กที่ต้องการเสริมสร้างจินตนาการ และสำหรับคนที่ต้องการให้ในบ้านสว่างยิ่งขึ้น ควรทาห้องที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก, ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนหน้าบ้านที่หันเผชิญหน้ากับทิศเหนือให้เป็นสีขาว
สีเขียวและสีม่วง สองสีนี้เสริมให้ร่ำรวย สุขภาพดี มีผลดีต่อความเจริญ โดยควรใช้สีม่วงและเขียนตกแต่งในบ้านส่วนที่หันไปทางทิศตะวันออกและส่วนหน้าบ้านที่เผชิญหน้ากับทิศใต้
สีฟ้าและสีม่วง สีคู่นี้ส่งผลถึงเรื่องการงาน ความร่ำรวย และเพิ่มโอกาสในชีวิต โดยหลักในการทาสีควรทาในส่วนทิศเหนือ ทิศตะวันออกและส่วนหน้าบ้านที่เผชิญหน้ากับทิศใต้
สีเหลือง, สีเบจ และสีทอง สามสีนี้เสริมเรื่องความสัมพันธ์และความมั่นคงในชีวิต โดยต้องใช้สีเหล่านี้ทาบ้านส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก รวมถึงบ้านที่ตั้งตรงข้ามกับทิศตะวันตกฉียงเหนือ ใครที่ต้องการเน้นเรื่องความฉลาดและการศึกษาให้เน้นทาสีเหลืองเป็นหลักอ่านเพิ่มเติมslotxo