9 เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มในปี 2020

ด้วยเอเชียถือเป็นทวีปที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต และผลิตอาหารส่งออกทั่วโลก จึงได้มีการจัดงาน Food ingredients Asia หรือ Fi Asia ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มาพบปะแลกเปลี่ยน และเจรจาต่อยอดธุรกิจ โดยหมุนเวียนระหว่างอินโดนีเซียและไทยเป็นประจำทุกปีทั้งนี้ในปี 2019 Fi Asia ได้จัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ ไบเทค บางนา พร้อมเปิดเผยถึง 9เทรนด์อาหารและเครื่องดื่ม ที่จะเป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมอาหาร ในปี 2020ด้วย อันได้แก่1. โปรตีนแทนเนื้อสัตว์และโปรตีนสายพันธุ์ใหม่มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 6,725 ล้านบาท และมีแนวโน้มขยายตัว 6.4% ตามความนิยมบริโภคอาหารโปรตีนสูง เพื่อสร้างสมดุลทางโภชนาการทดแทนเนื้อสัตว์ โดยมี Plant Based Food หรือเนื้อไร้เนื้อเป็นดาวรุ่งของเทรนด์นี้อ่านเพิ่มเติม>>slotxo