“ไข้ไทฟอยด์” หรือ “ไข้รากสาดน้อย” คืออะไร อันตรายแค่ไหน ?

โรคไข้ไทฟอยด์ หรือไข้รากสาดน้อย เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Salmonella Typhi ที่ปนเปื้อนมากับน้ำดื่มและอาหารที่ไม่สะอาด ทำให้เกิดอาการไข้เฉียบพลัน ท้องเสียหรือท้องผูก กลุ่มเสี่ยงคือนักท่องเที่ยวในพื้นที่ระบาด หากมีไข้สูง ปวดหัว ท้องเสียหลังกลับจากท่องเที่ยวหรือไปทำงานต่างถิ่น ควรรีบพบแพทย์ไข้ไทฟอยด์ คืออะไร ?โรคไข้ไทฟอยด์ หรือโรคไข้รากสาดน้อย เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Salmonella Typhi ที่ปนเปื้อนมากับน้ำดื่มและอาหารที่ไม่สะอาด เชื้อปนเปื้อนมากับน้ำดื่ม และอาหาร มักเกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่รับประทานอาหารในพื้นที่ที่กำลังมีเชื้อแพร่ระบาด หรือมีเชื้อโรคนี้เป็นโรคประจำถิ่น เช่น อินเดีย และพื้นที่ใกล้เคียงอาการของโรคไข้ไทฟอยด์อ่านเพิ่มเติม>>slotxo