บริการเช่าสินสอด ดีอย่างไร


บริการเช่าสินสอด
ดีอย่างไร

อยากจะแต่งงานทั้งทีแต่เงินค่าสินสอดก็ดูน้อยจนกลัวจะเสียหน้าหรือไม่ก็ดันมีเยอะเสียจนไม่กล้าเบิกจากธนาคารมาวางกองไว้ต่อหน้าพ่อแม่เจ้าสาวซะงั้น คงจะดีไม่น้อยหากมีการบริการเช่าสินสอดมาตอบสนองความต้องการนี้ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีธุรกิจการบริการให้เช่าสินสอดจริงๆ และยังเป็นที่นิยมเสียด้วย

 

บริการเช่าสินสอด คืออะไร

ธุรกิจการบริการเช่าสินสอดนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองคนไทยบางกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเงินสินสอดทองหมั้นโดยสามารถพูดได้ว่าสินสอดนั้นก็ถือเป็นสิ่งแสดงฐานะของเจ้าของได้ในระดับหนึ่ง เป็นหน้าเป็นตา เป็นสิ่งที่สร้างชื่อเสียงและเกียรติยศให้กับทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมทั้งครอบครัวของทั้งสองฝ่ายอีกด้วย แม้ธุรกิจดังกล่าวนี้ดูแล้วคล้ายกับการเช่ารถหรูมาขับเพื่อสร้างภาพลักษณ์และตอบสนองความต้องการของตนเอง ทั้งยังดูสิ้นเปลืองและสร้างภาพแต่ถึงกระนั้นธุรกิจนี้ยังตอบสนองกับผู้ที่มีฐานะร่ำรวยที่ต้องการนำเงินค่าสินสอดมาในจำนวนมากแต่ก็กังวลกับการที่ต้องเบิกเงินออกมาในจำนวนที่มากเกินไป ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหาย ดังนั้นธุรกิจบริการเช่าสินสอดจึงสามารถทำหน้าที่ในการช่วยดูแลรักษาทรัพย์สินของลูกค้าได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างรายละเอียดในการ บริการเช่าสินสอด

กล่าวไปแล้วบางคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าธุรกิจนี้มีรูปแบบลักษณะการดำเนินงานอย่างไรกันแน่ ดังนั้นเราจึงมีตัวอย่างรายละเอียดของการ บริการเช่าสินสอด มาให้ดูกันเพื่อความกระจ่างขึ้น 

ยกตัวอย่างเช่น

  • ลูกค้าต้องการให้สินสอดเป็นเงินสดในราคา 1 ล้านบาท สามารถเช่าเงินสดดังกล่าวนี้ได้ในราคา 50,000 บาท

  • ลูกค้าต้องการให้สินสอดเป็นเงินสดในราคา 10 ล้านบาท สามารถเช่าเงินสดดังกล่าวนี้ได้ในราคา 250,000 บาท

  • ลูกค้าต้องการให้สินสอดเป็นทองคำแท่งหนักแท่งละ 10 บาท สามารถเช่าทองคำแท่งน้ำหนักดังกล่าวนี้ได้ในราคาเช่าแท่งละ 10,000 บาท

  • หรือหากลูกค้าต้องการให้สินสอดเป็นรถเบนซ์ป้ายแดงติดโบว์ ก็สามารถเช่าได้ในราคา 15,000 บาท

และนี่ก็คือตัวอย่างรายละเอียดของธุรกิจการบริการให้เช่าสินสอด ซึ่งจะเห็นได้ว่าธุรกิจนี้สามารถสร้างความสะดวกสบายและตอบสนองความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการจัดการเรื่องสินสอดทองหมั้นได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจประเภทนี้ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ


 

บริการเช่าสินสอด ดีอย่างไร
แน่นอนว่าธุรกิจการให้บริการเช่าสินสอดนั้นสร้างผลประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาคนที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องสินสอดของตนเองอย่างมีระบบช่วยดูแลทรัพย์สินของลูกค้าทั้งยังปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจนี้ยังสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับลูกค้าได้อีกด้วย