อยู่บ้านเบื่อ ? มาอ่านนิยายออนไลน์กัน

สวัสดีครับ ใครที่ช่วงนี้ประสบปัญหาอยู่บ้านแล้วเริ่มเบื่อแล้วบ้างครับ ยกมือขึ้นนน จริงๆอาจจะไม่ต้องหาที่ไหนไกล เป็นตัวผมเองนี่แหละครับ (5555) เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ คือว่าวันนี้ผมจะมาแนะนำกิจกรรมแก้เบื่อให้เพื่อนๆกัน ไว้เป็นอีกไอเดียให้เพื่อนๆนำไปแก้เบื่อกันช่วงนี้ และกิจกรรมที่ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆนั่นก็คืออออ........การอ่านนิยายออนไลน์นั่นเองจ้า 

 

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ค่อยรู้จักว่านิยายออนไลน์คืออะไร เดี๋ยววันนี้ผมจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักไปพร้อมๆกันครับ เริ่มจากลักษณะของนิยายออนไลน์กหันก่อนเลยครับว่าเป็นอย่างไร ถ้าจะให้อธิบายแบบง่ายๆเลยก็ไม่ต่างเป็นนิยายที่คล้ายๆกับนิยายที่เป็นหนังสือนั่นแหละครับ เพียงแต่ย้ายมาอยู่บนช่องทางออนไลน์แทน ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆสามารถเข้าถึงนิยายโปรดของเพื่อนได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส 

 

โดยข้อดีของนิยายออนไลน์ที่เด่นที่สุดเลยก็คือการอยู่บนแพลตฟอร์มโลกออนไลน์นี่แหละครับ ดังนั้นเราจึงสามารถเข้าถึงนิยายออนไลน์แทบจะได้จากทุกที่ ทุกเวลากันเลย ขอแค่เพื่อนๆมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่เท่านั้นเอง นอกจากนั้นนิยายออนไลน์ยังเป็นช่องทางในการลดระยะห่างระหว่างผู้อ่านอย่างๆเราๆ กับผู้แต่งให้แคบลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ผู้แต่งนิยายออนไลน์สามารถลงนิยายออนไลน์แต่ละตอนได้เลยหลังแต่งเสร็จ ไม่ต้องรอกระบวนการตีพิมพ์อีกต่อไป ส่งผลให้ผู้อ่านอย่างเราไม่ต้องรอนาน อ่านนิยายฟินๆกันได้ตลอด อีกทั้งยังเปิดช่องทางให้นักอ่านได้ feedback กลับไปยังผู้แต่งเพื่อนำไปปรับปรุงผลงานได้แทบจะทันที 

 

สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากเริ่มหันมาอ่านนิยายออนไลน์บ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ไม่รู้ว่าควรเริ่มอ่านจากเรื่องไหน จริงๆผมคิดว่าสามารถเลือกอ่านจากความสนใจของเพื่อนๆได้เลยครับ เชื่อว่าแต่ละคนมีแนวนิยายที่ชอบอยู่ในใจอยู่บ้างแล้ว หรือถ้าใครที่ยังคิดไม่ออกจริงๆ ผมขอแนะนำเรื่องที่ผมกำลังติดงอมแงมอยู่แล้วกันครับ เป็นนิยายแปลจีนชื่อเรื่องว่า อสูรพลิกฟ้า เพื่อนๆที่ชอบแนวบู๊ๆ กำลังภายในสามารถตามมาลองอ่านกันได้ครับ เผื่อว่าจะติดใจ โดยสามารถเข้าไปอ่านจากเว็บ https://www.kawebook.com/ ได้เลยครับ