เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นกับ 6 สถานที่สำหรับคนอยากไปดูซากุระ

ซากุระที่ญี่ปุ่นจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ระหว่างปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม ช่วงเทศกาลซากุระที่ญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจะนิยมออกมาปูเสื่อใต้ต้นซากุระ และปาร์ตี้สังสรรค์กัน ซากุระ ญี่ปุ่น มีมากกว่า 300 สายพันธุ์ แตกต่างกันที่ สี รูปทรง และช่วงเวลาที่ดอกผลิบาน ดอกซากุระจะเริ่มบานประมาณปลายเดือนมีนาคมจากทางภาคใต้ เรื่อยขึ้นไปทางภาคเหนือ ทุกๆ ปีกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นจะพยากรณ์ช่วงเวลาที่ซากุระผลิดอก และจะประกาศให้ทราบล่วงหน้าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีนั้นๆ เรามาดูกันว่าจุดหมายปลายทางเช่ารถเที่ยวญี่ปุ่นที่เหมาะแก่การชมดอกซากุระบานสะพรั่ง


_IHXceoCUvBcorh1VEPFQKK7xg6U0-GXeKNFCDJC


เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นสถานที่แรก คือ วัดคิโยมิสึ เป็นสัญลักษณ์ของเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อราว 1,200 ปีก่อน ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก วัดนี้มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น และในฤดูชมซากุระนั้น เราจะได้เห็นกลีบดอกซากุระบานสะพรั่งโปรยปรายลงมาอย่างสวยงาม เป็นภาพสุดประทับใจราวภาพฝัน และในยามค่ำคืนทางวัดจะประดับไฟทั่วบริเวณลานคิโยมิสึบุโดและหอ 3 ชั้น เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามปกคลุมไปด้วยดอกซากุระ


R4S8O9-hMga4ulkUMbzKwvuZaIHp38Lis5WTKX4S


เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นสถานที่ที่สอง คือ สวนเค็นโรขุเอ็งเป็นหนึ่งในสามสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ภายในสวนมีต้นซากุระกว่า 420 ต้น และมีซากุระพันธ์ เค็นโรขุเอ็งคิขุซากุระ ซึ่งออกดอกซากุระหายาก ที่มีกลีบมากถึง 300 กลีบ ซากุระที่นี่จึงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เมื่อถึงฤดูกาลที่ดอกซากุระบานเต็มที่ สวนแห่งนี้จะมีบรรยากาศที่งดงามเหนือคำบรรยาย โดยทางสวนจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระ ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ดอกซากุระบาน และเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ทั้งยังเข้าชมดอกซากุระยามราตรีได้อีกด้วย

CztRUkaL2zWinK7xDao6g-cdVsYRNb8EXcUjrx-D


เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นสถานที่ที่สาม คือ โรงกษาปณ์ ความพิเศษของการชมซากุระที่โรงกษาปณ์นี้คือ ที่นี่จะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ในหนึ่งปีเท่านั้น จุดชมซากุระสำคัญคือตามทางเดินริมน้ำ ที่มีชื่อว่าซากุระโนะโทโอรินุเคะ จึงทำให้มีผู้คนหลั่งไหลกันมาที่นี่ถึงปีละกว่าล้านคน ที่พลาดไม่ได้คือการเดินลอดอุโมงค์ดอกซากุระ หรือถนนที่มีดอกซากุระปกคลุมอยู่ด้านบน มีความสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ยามค่ำคืนจะมีการประดับไฟทั่วบริเวณ สามารถเข้าชมดอกซากุระที่นี่ได้จนถึง 3 ทุ่ม


เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นสถานที่ที่สี่ คือ ภูเขาโยชิโนะ เป็นแหล่งชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงมายาวนานและเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น เชื่อกันว่าซากุระต้นแรกของที่นี่ถูกนำมาปลูกเมื่อ 1,300 กว่าปีก่อน ปัจจุบันตลอดแนวไหล่เขาโยชิโนะนั้น ถูกปกคลุมด้วยซากุระกว่า 30,000 ต้น มากที่สุดในประเทศ ซากุระที่นี่จะเริ่มผลิดอกช่วงปลายเดือนมีนาคม และจะบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขาราวกลางเดือนเมษายน ถือเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการไปเที่ยวชมซากุระ แต่เนื่องจากที่นี่มีซากุระมากกว่า 200 พันธุ์ ผู้ที่ไปหลังช่วงเวลานั้น ก็ยังมีโอกาสชื่นชมซากุระบานได้จนถึงสิ้นเดือน ที่นี่ยังมีชื่อเรื่องของฝากยอดนิยมคือ ขนมที่มีส่วนผสมของดอกและใบซากุระ


bwiCpIapdjplHiLlcdSJL6jrYuUPv8BwqGgNeOJ5


เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นสถานที่ต่อมา คือ หมู่บ้านชิระกะวะโก ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขาของเมืองกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ที่นี่มีสิ่งก่อสร้างที่มีเอกลักษณ์พิเศษที่ชื่อว่ากัตโชทจึคุริ หมายถึงการสร้างหลังคาบ้านลาดลงคล้ายหน้าจั่ว เพื่อให้ทนทานต่อหิมะและลมในฤดูหนาว ที่นี่มีต้นซากุระไม่มาก แต่มีชิดาเระซากุระ ที่มีกิ่งย้อยลงด้านล่าง และ โอโอตะซากุระ ที่มีกลีบซ้อนกันถึง 90 กลีบ และมีเกสรตัวเมียมากถึง 15-20 อัน รวมทั้งเสน่ห์ของการได้เดินเที่ยวชมหมู่บ้านชิระกะวะโกที่น่าประทับใจ

dIDExTfEtyUY7gUNj-8Sa1vd42_CgpjajJOE2xoQ


และสถานที่สุดท้าย ก็คือ สวนสาธารณะมะทสุมะเอะ สวนนี้มีซากุระมากถึง 250 พันธุ์ พันธุ์ที่มีมากที่สุดคือยะเอะซากุระ มีอยู่ถึง 10,000 ต้น ที่นี่มีดอกซากุระให้ชมได้ตลอด 1 เดือนเต็ม เพราะดอกซากุระแต่ละพันธุ์จะบานในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน และที่ฮอกไกโด ดอกซากุระและดอกบ๊วยจะบานพร้อมกัน นักท่องเที่ยวจึงสามารถชมดอกไม้ทั้งสองชนิดได้อย่างจุใจ โดยเฉพาะที่บริเวณศาลเจ้ามะทสุมะเอะ จุดไฮไลต์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งคือ ปราสาทมะทสุมะเอะ ซึ่งจะมีการประดับไฟและเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมดอกซากุระยามราตรีได้ด้วย