ฉลากติดกล่องอาหารมีกี่ประเภท? เลือกฉลากอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน?

หากพูดถึงฉลากติดกล่องอาหารแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าฉลากติดกล่องอาหารนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายประเภท ซึ่งฉลากแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับการนำมาใช้งานเพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกฉลากติดกล่องอาหารที่เหมาะกับการใช้งานของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจกล่องอาหารของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีได้ ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำประเภทของฉลาก ว่ามีกี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับการนำมาใช้งานเพื่อจุดประสงค์ใดบ้าง


6ONZFuQQpBMTtxukb0pRlkqfkllNil9hqCNhex7z

 


ฉลากขาวมัน

ฉลากชนิดนี้แน่นอนว่ามีความมันวาวตามชื่อ ซึ่งฉลากชนิดนี้เหมาะกับการนำมาติดกล่องอาหารหากคุณต้องการความเงางาม และความโดดเด่นของฉลาก แถมฉลากประเภทนี้ก็ยังมีราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับฉลากประเภทอื่นแล้วมีราคาถูกอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการลดต้นทุน แต่ก็อยากได้ฉลากที่สวยงามด้วย ก็ควรเลือกฉลากประเภทขาวมัน


ฉลากขาวด้าน

ฉลากประเภทนี้เหมาะกับการนำมาติดสำหรับวัน เดือน ปี ที่ผลิตของกล่องอาหารนั้น ๆ วัสดุจะมีลักษณะเหมือนกระดาษ ดังนั้นหากใครที่คิดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมข้อมูลในภายหลัง ฉลากประเภทนี้ก็เหมาะอย่างมาก เพราะสามารถรับหมึกได้ง่าย แต่ในขณะเดียวหมึกปากกาจะไม่สามารถเลอะ หรือเปื้อนได้ง่าย

ฉลากกึ่งมันกึ่งด้าน

ฉลากประเภทนี้เสมือนเป็นการผสมกันระหว่างฉลากขาวด้าน และฉลากขาวมัน คือเหมาะกับการนำมาเพิ่มเติมข้อมูลในภายหลัง แต่ข้อเสียก็คืออาจจะเลอะหมึกต่าง ๆ ง่ายกว่าประเภทฉลากขาวด้าน แต่จะได้เนื้อฉลากที่สวยงาม เนื่องจากจะมีความมันเงาผสมอยู่ด้วย


ฉลากสินค้ากันน้ำพลาสติก
จริง ๆ แล้วฉลากกันน้ำพลาสติกก็สามารถแบ่งได้หลายประเภทเช่นกัน เช่น ฉลากพลาสติก PVC, PP, PO และ PE ซึ่งจุดเด่นของฉลากประเภทนี้ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือความยืดหยุ่น และความคงทน ซึ่งอาจจะไม่นิยมนำมาทำเป็นฉลากติดกล่องอาหารสักเท่าไหร่ แต่หากใครต้องการความยืดหยุ่นและความคงทน ฉลากแบบสินค้ากันน้ำพลาสติกก็ตอบโจทย์อย่างมาก


ฉลากสติ๊กเกอร์ปั๊มฟรอยด์หรือทองเค

สำหรับฉลากประเภทนี้จะเหมาะกับการเพิ่มความโดดเด่นให้กับกล่องอาหาร เนื่องจากวัสดุที่ทำจากฟรอยด์และทองเคจะมีความโดดเด่นอย่างมาก หากคุณต้องการเพิ่มความหรูหราให้กับกล่องของคุณ การเลือกฉลากประเภทนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้ประเภทอื่น ๆ เลยฉลากสำหรับติดกล่องอาหารนั้นมีด้วยกันมากมายหลายประเภทอย่างที่ได้กล่าวมา แต่การที่จะเลือกฉลากประเภทไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ด้วยว่าต้องการเน้นเรื่องใด เช่น บางคนอาจจะอยากได้ฉลากที่มีราคาไม่แพงมาก แต่ยังมีความสวยงาม ก็ควรเลือกแบบขาวมัน หรือหากใครอยากได้แบบที่มีความทนทานสูง ยืดหยุ่นได้ดี ก็ควรเลือกแบบกันน้ำพลาสติก เป็นต้น