พนง.ไปรษณีย์เยอรมนี หามส่งเข้ารพ เหตุกลิ่นทุเรียนไทยทำพิษ

ทุเรียนเป็นผลไม้ยอดนิยมของใครหลายๆคน แค่ได้กลิ่นก็ชวนให้น้ำลายหกแล้วสำหรับคนที่ชื่นชอบ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบก็มีมากมาย สาเหตุก็เพราะมาจากกลิ่นเพราะทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นแรง แต่ใครจะรู้ว่ากลิ่นทุเรียนทำเอา มีข่าวรายงานว่า พนง.ไปรษณีย์เยอรมนี หนีจ้าละหวั่น บางรายหนักถึงขั้นหามส่งเข้ารพ.

     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเยอรมนีต้องสนธิกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง และเจ้าหน้าที่บริการฉุกเฉิน ไปยังที่ทำการไปรษณีย์แห่งหนึ่งในเมืองชไวฟวร์ท แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี เพื่ออพยพพนักงานไปรษณีย์จำนวนกว่า 60 คน ออกจากที่ทำการฯ ภายหลังจากทนไม่ไหวต่อกลิ่นปริศนา ก่อนที่ทราบในเวลาต่อมาว่า กลิ่นดังกล่าวเป็นกลิ่นทุเรียนไทยจากห่อพัสดุไปรษณีย์ จำนวน 4 ลูก ภายในที่ทำการฯ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

     รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานไปรษณีย์ ที่ได้รับกลิ่นทุเรียนไทยข้างต้น จำนวนถึง 12 ราย มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ต้องเข้ารับการปฐมพยาบาลภายในที่ทำการฯ ขณะที่ มีพนักงาน 6 ราย ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นที่อยู่ใกล้เคียง

    รายงานข่าวเผยว่า ทุเรียนไทยทั้ง 4 ลูก ถูกซื้อโดยชาวเมืองนูเร็มเบิร์กรายหนึ่ง เพื่อส่งมาให้เพื่อนเป็นชายชาวเมืองชไวฟวร์ท อายุ 50 ปี ผ่านทางพัสดุไปรษณีย์ ซึ่งขณะนี้ทุเรียนไทยทั้ง 4 ลูก ทางไปรษณีย์ได้ส่งถึงมือผู้รับแล้ว

ที่มา : https://news.thaiza.com/