เปิดตำราดูแลร่างกาย ด้วยทางเลือกใหม่อย่าง “เวชศาสตร์ชะลอวัย”

 

ปัจจุบัน ทางเลือกในการดูแลสุขภาพมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์แผนต่างๆ ที่มีกระบวนการปรับสมดุลจากระบบภายใน หรือยาสมุนไพรและอาหารเสริมที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย วางขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจำเป็นต้องใส่ใจคือสมดุลของสารอาหารในร่างกายนั้น จะขาดหรือมีมากไปไม่ได้ เพราะล้วนส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งสิ้น ดังนั้น “เวชศาสตร์ชะลอวัย” ศาสตร์ทางเลือกในการดูแลร่างกายจึงได้เริ่มเข้ามามีบทบาทให้หลายๆ คนหันมาดูแลตัวเองด้วยวิธีนี้กันมากขึ้น


WN-EFoY9q4R1X0eculiYhkQClZ5UZemNsAsJ2ke9


“เวชศาสตร์ชะลอวัย” คืออะไร

ชื่อของเวชศาสตร์ชะลอวัยอาจฟังดูใหม่สักหน่อยสำหรับหลายๆ คน เพราะเป็นศาสตร์ในการดูแลร่างกายที่เน้นการ “ป้องกัน” ให้มาก่อนการ “รักษา” คือทำร่างกายให้สมดุล เพื่อป้องกันไม่ให้เกินการเจ็บป่วยในอนาคต โดยโปรแกรมการตรวจสุขภาพจะมีการตรวจที่ลงลึกกว่าการตรวจสุขภาพประจำปี เพราะจะมีการตรวจสารอาหารต่างๆ ภายในร่างกายเพื่อหาว่ามีการขาดสารอาหารชนิดไหน หรือได้รับวิตามินอะไรมากเกินความจำเป็นหรือไม่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์นี้จะได้นำผลตรวจมาวิเคราะห์และจัดโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการจัดอาหารเสริม การทำโปรแกรมโภชนาการ หรือคำแนะนำในด้านการออกกำลังกายที่เหมาะกับสภาพร่างกาย


ข้อดีของทางเลือกใหม่ในการดูแลสุขภาพ

  • เวชศาสตร์ชะลอวัยช่วยให้เราได้ทราบถึงสภาพร่างกายของตัวเองผ่านการตรวจเชิงลึกและวิเคราะห์ผลโดยแพทย์

  • ได้รับประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมจากการรับประทานอาหารเสริม เพราะมีการตรวจค่าต่างๆ ว่าแต่ละคนต้องการสารอาหารชนิดไหน หรือชนิดใดมีมากพอแล้ว หากรับประทานเพิ่มจะไม่เกิดประโยชน์หรือสะสมในร่างกายจนกลายเป็นโทษได้ เพื่อให้การทานอาหารทุกอย่างเกิดประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด

  • ช่วยในการป้องกันความเสี่ยงโรคต่างๆ ที่อาจเกิดกับร่างกายในอนาคต เพราะศาสตร์นี้จะเป็นการตรวจร่างกายเชิงลึกเพื่อปรับสมดุลภายใน จึงทำให้เห็นความเสี่ยงของโรคที่อาจเกิดขึ้น ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถดูแลตัวเองได้ก่อนตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ต้องมารักษาที่ปลายเหตุเมื่อเจ็บป่วยแล้ว 

  • ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย เพราะหากเราดูแลตัวเองดีพอ ร่างกายได้รับแต่สิ่งดีๆ ที่เหมาะกับร่างกายของตัวเองมากที่สุด จะทำให้เซลล์ต่างๆ ชะลอการเสื่อมสภาพ ทำให้ดูกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา สุขภาพดีจากภายใน และรู้สึกเหมือนได้ชะลอวัยอย่างแท้จริง


ได้เปิดตำราทำความรู้จักกับทางเลือกใหม่ในการดูแลร่างกาย รวมถึงข้อดีของศาสตร์แขนงนี้กันไปแล้ว หากใครที่อยากดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ต้องป่วยบ่อย หรือเจ็บป่วยหนักแล้วจึงค่อยไปรักษา สามารถค้นหาคลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัยที่สะดวกและเข้าไปปรึกษากับแพทย์ได้เลย