วางชิปคอมพิวเตอร์ไว้ในสมองของสุกรเพื่อรักษาโรค

Neuralink ของ Elon Musk วางชิปคอมพิวเตอร์ไว้ในสมองของสุกรเพื่อรักษาโรค
การปลูกถ่ายสามารถแก้อาการเจ็บป่วยเช่นการสูญเสียความจำการสูญเสียการได้ยินภาวะซึมเศร้าและการนอนไม่หลับ Musk กล่าว
Neuralink ซึ่งเป็นผู้ประกอบการมหาเศรษฐีผู้ประกอบการด้านประสาทวิทยาของ Elon Musk ได้เปิดตัวหมูชื่อเกอร์ทรูดที่มีชิปคอมพิวเตอร์ขนาดเหรียญอยู่ในสมองเป็นเวลาสองเดือนในช่วงปลายวันศุกร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนแรกสู่เป้าหมายในการรักษาโรคของมนุษย์ด้วยการปลูกถ่ายชนิดเดียวกัน
บทคาวมโดย แทงบอล ออนไลน์ UFA55.net
Neuralink ซึ่งเป็นบริษัท ร่วมก่อตั้งโดยTesla Inc และ SpaceX CEO Musk ในปี 2559โดยมีเป้าหมายที่จะฝังอินเทอร์เฟซคอมพิวเตอร์สมองแบบไร้สายในอวัยวะของมนุษย์ที่ซับซ้อนที่สุดเพื่อช่วยรักษาอาการทางระบบประสาทเช่นอัลไซเมอร์ภาวะสมองเสื่อมและการบาดเจ็บที่ไขสันหลังและในที่สุดก็หลอมรวม มนุษย์ที่มีปัญญาประดิษฐ์
 
"อุปกรณ์ปลูกถ่ายสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้จริง" Musk กล่าวในเว็บคาสต์เมื่อวันศุกร์โดยกล่าวถึงโรคต่างๆเช่นการสูญเสียความจำการสูญเสียการได้ยินภาวะซึมเศร้าและการนอนไม่หลับ
 
Musk ไม่ได้ระบุระยะเวลาสำหรับการรักษาเหล่านั้นโดยดูเหมือนว่าจะถอยห่างจากแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการทดลองในมนุษย์จะเริ่มภายในสิ้นปีนี้
 
การทดลองทางคลินิกครั้งแรกของ Neuralinkกับผู้ป่วยที่เป็นมนุษย์จำนวนน้อยจะมุ่งเป้าไปที่การรักษาอัมพาตหรืออัมพาตหัวหน้าศัลยแพทย์ของ บริษัท Dr. Matthew MacDougall กล่าว
 
นักประสาทวิทยาที่ไม่ได้เป็นพันธมิตรกับ บริษัท กล่าวว่าการนำเสนอดังกล่าวระบุว่า Neuralink มีความก้าวหน้าอย่างมาก แต่เตือนว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาที่ยาวนานขึ้น
Musk นำเสนอสิ่งที่เขาอธิบายว่าเป็น "หมูน้อยสามตัวสาธิต" เกอร์ทรูดหมูที่ฝังประสาทเทียมในส่วนของสมองที่ควบคุมจมูกมัสค์ต้องเล้าโลมให้ปรากฏบนกล้อง แต่ในที่สุดก็เริ่มกินอุจจาระและดมฟางทำให้เกิดหนามแหลมบนกราฟติดตามระบบประสาทของสัตว์ กิจกรรม.
 
Muskกล่าวว่า บริษัท มีหมูสามตัวที่มีการปลูกถ่ายสองครั้งและยังเปิดเผยหมูที่ก่อนหน้านี้มีการปลูกถ่าย พวกเขา "สุขภาพดีมีความสุขและแยกไม่ออกจากหมูทั่วไป" Musk กล่าว
 
Musk อธิบายถึงชิปของ Neuralink ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 23มิลลิเมตร (0.9นิ้ว) ว่าเป็น "Fitbit ในกะโหลกศีรษะที่มีสายไฟเส้นเล็ก ๆ "
 
“ ตอนนี้ฉันสามารถมี Neuralink ได้และคุณก็ไม่รู้” Musk กล่าว "... บางทีฉันอาจจะทำ"
 
ความคิดเห็นหนึ่งจากผู้ดูเว็บแคสต์อธิบายสัตว์เหล่านี้ว่า "Cypork"