หมาเหงา มากขอบอก

หากคุณมีรักจริงก็ขอให้ความรักนั้นอย่าจืด
จาง จนรักมั่นไม่แปรปลี่ยน เพราะคำว่ารักนั้นยิ่งใหญ่ และสวยงาม หากเอ๋ยถึงความรักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรักในรูปแบบใด จะเป็นรักของพ่อแม่ รักของคนที่รอคอยให้คู่กัน หรือรักในรูปแบบใดก็ตาม ย่อมต้องมีทั้งรักที่สวยงาม และรักที่มืดมน แต่ในความมืดย่อมมีแสงสว่างแทรกเข้ามาเสมอ
สำหรับ วันวาเลนไทที่จะมาถึงนี้ ซึ่งใครอีกหลาย ๆคน ถือว่าเป็นเดือนแห่งความรัก ผมจึงขอนำเสนอรูปแบบความรักผ่านภาพวาดหมาเหงาตัวหนี่ง ทึ่เฝ้ารอความรักจากคนที่พร้อมที่จะรักเค้าด้วยความจริงใจ แม้เค้าจะดูเหมือนหมาธรรมดา ตัวหนี่ง แต่เชื่อว่าถ้าหากเค้าลองรักใครแล้วละก็เค้าก็จะรักคุณอย่างหมดใจ เพราะใจเค้าจะมีแต่คุณ

ท้ายสุดนี้สำหรับใครก็ตามที่คิดจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงขอจงรักและดูแลเค้าไปตลอดหากคุณคิดที่จะเลี้ยงเค้าแล้ว อย่าลี้ยงเพราะค่านิยม หรือเลี้ยงเพราะเห็นว่าตอนเค้ายังเด็กน่ารักน่ากอด แต่เมื่อเค้าเติบใหญ่ก็ทิ้งเค้าไป มองเค้าเป็นภาระ เพราะนับตั้งแต่วันแรกที่คุณตกลงที่จะเลี้ยง ดูเค้า จะดูแลเค้า ในใจของเค้าก็จะเฝ้าจงรักษ์ภักดี และจะรักคุณไปตลอดชีวิตของเค้า อย่าให้สิ่งมีชีวิตที่อยู้บนโลกกลม ๆ ใบเดียวกับคุณต้องทนทุกข์ และเผ้ารอความรักจากคุณ เพียงเพราะคำว่า ไม่รับผิดชอบ เพราะเค้าจะมองและคิดถึงดางดาว ดวงเดียวกับคุณ รักเค้ามาก ๆ นะ อย่าทำให้เค้าเป็นดังหมาเหงาที่ไร้ค่า แต่ใจยังรักคุณไม่เปลี่ยนแปลง

Comments

ความเห็นที่ 1

ปีนี้ปีกระต่าย ดูท่าจะมีกระต่ายที่ถูกเลี้ยงตามกระแสอยู่มาก
ก็ได้แต่หวังว่ามันจะไม่ถูกทิ้งก็แล้วกัน crying

ความเห็นที่ 2

การนำเขามาดูแลตอนเล็กๆเพียงเพราะเขาน่ารักน่ากอด พอโตหมดความหมายไม่น่ารักไม่น่ากอด แล้วทิ้งขว้างเขา หนึ่งในนั้นไม่ใช่ผมแน่ครับ ขอยืนยัน ภาพวาดของคุณจามจุรี มันบอกอะไรหลายๆอย่าง ผมเห็นแววตาแม้เป็นเพียงภาพวาด แต่ผมรู้ว่ามีจริง "เคยรู้อยู่ใช่ไหม เคยคิดกันบ้างไหมว่าเหงามันโหดร้ายเกินจะเปรียบ" ผมเคยได้รับรู้ถึงความเหงาแบบสุดๆมาแล้ว

ความเห็นที่ 3

ที่บ้านตอนนี้มีทั้ง "กระต่ายตามกระแส" และ ลูกหมาเลย ยุ่งจิ๊บๆ แต่ไม่มีทิ้งกันอยู่แล้วนิ

ความเห็นที่ 4

คิดถึง มอม ของ มรว.คึกฤทธิ์  ปราโมทย์ ขึ้นมาจับใจ ยังประทับใจ มอม มาจนถึงบัดนี้ 
(ไม่มีความรู้เรื่องสีและศิลป์สักนิดแต่ส่วนหางมล จันทร์ลา ว่าแข็งไปไหมครับ..แฮะ ๆ อย่าโกรธกันเน่อ)

ความเห็นที่ 5

ไม่เคยคิดจะเลี้ยง  แต่มีความจำเป็นต้องเลี้ยง ตอนนี้รักเค้าเหมือนลูกเลยค่ะ  ไม่รู้ว่าหมาตัวเดียวจะเหงาใหมนะ เจ้าหมาตัวแรกในชีวิตที่จำเป็นต้องเลี้ยงดู แรก กลายเป็นความผูกพันธ์ไปแล้ว
สัญญาว่าจะดูแลเจ้าจนกว่าเราจะจากกัน  ...