เผื่อจะสนใจงานแนวนี้

Comments

ความเห็นที่ 1

ทางต้นสังกัดของกระผมมีแผนจะขยายองค์กรอีกสักเล็กน้อย จึงต้องการเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายวุฒิตั้งแต่ ป.ว.ส. ขึ้นไป หลากหลายสาขา จำนวน 4 อัตรา สถานที่ทำงานคือ จ. ภูเก็ต หรือ ระนอง ลักษณะงานก็ออกในแนวที่เห็นตามภาพนี่แหละครับ รวมทั้งมีงานฝ่ายธุรการด้วย ส่วนเรื่องภาษาปะกิตนั้นผู้หลงผิดหรือหลวมตัวเข้ามาต่างก็ฟุตฟิตเป็นกันที่นี่ เพราะอาสาสมัครเขามีคำถามเยอะ ตั้งแต่อรุณรุ่งยันดึกค่อนคืนเลยหละ อิ อิ... ฉะนั้นหน้าที่รองคือการใช้ศาสตร์ศิลป์ขั้นสูงเพื่อความระรื่นบวกไหลลื่นของเนื้องานและที่สำคัญคือการทำให้แขกบ้านแขกเมืองทุกระดับประทับใจ โดยไม่แบ่งเชื้อชาติ ชนชั้นวรรณะ วัย และแนวคิดที่แตกต่าง

ส่วนหน้าที่หลักคืองานอนุรักษ์แบบครบวงจร ตั้งแต่การออกช่วยเหลือสัตว์ป่าบาดเจ็บ นำมาฟื้นฟู ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แล้วยังต้องมองไปถึงงานด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ทั้งนี้ไม่อาจทิ้งงานส่งเสริมเผยแพร่ไปได้รวมทั้งงานด้านการศึกษาออกไปในวงกว้าง (เพราะหากนำเขาคืนสู่ธรรมชาติสำเร็จจนออกลูกออกหลาน แล้วยังถูกล่าออกมาอีก มันก็น่าจะเขกกบาลตัวเอง หรือ ให้สังคมเขากระทืบซ้ำ เพราะเป็นนัยของความล้มเหลวที่ไม่สามารถแก้ไขที่ต้นเหตุได้)... หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ว่าคนๆ เดียวจำเป็นต้องเรียนรู้และทำหลายอย่างนั่นแล เง้อ กรรม crying...

อีกสักระยะขอความกรุณา Admin ช่วยลบกระทู้ออกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อผ่านสองเมล์ grp@gibbonproject.org และ gibbonboss@gmail.comนี้เพื่อกันเหนียวว่าถึงจริง รวมทั้งผ่านทางโทรศัพท์ 083 1050009 นะขอรับ

ความเห็นที่ 2

angry
m0021.jpg dsc_1087.jpg dsc_1202.jpg k0003.jpg

ความเห็นที่ 3


k0013.jpg k0059.jpg k0068.jpg k0090.jpg k0091.jpg

ความเห็นที่ 4


k0101.jpg k0103.jpg m0001.jpg m0003.jpg

ความเห็นที่ 5


m0004.jpg m0006.jpg m0007.jpg r0019.jpg r1000.jpg

ความเห็นที่ 6

สำหรับท่านประธานฯ และอีกหลายๆ พะหน่อที่ไม่เอ่ยพระนาม หากจะละทิ้งการงานลาออกมา ด้วยเจตนาแอบแฝง เช่น มาหาน้องฮักแถวนี้ หรืออยากจะละทิ้งถิ่นฐานตามใครสักคนไปอยู่ต่างแดนนั่นถือว่าเสียดุลการค้าเห็นๆ... คงต้องเรียนให้ทราบ ณ ที่นี้เลยว่า ท่านขาดคุณสมบัติ ด้วยเกรงว่าปะเดี๋ยวจะชวนกันก๊ง จนเสียงาน เสียการ เสียผู้ เสียคน เสียตัว และเสียใจ (ยังกะว่าจะมีอะไรเสียอีกงั้นแหละ อิ อิ) คงเหลือเพียงอย่างเดียวที่จะเสียต่อไปตลอดชาติคือเสียใจจากความผิดหวัง อย่างที่พวกกระผมประสพกันอยู่บ่อยๆ จึงขอเตือนด้วยความปราถนาดี ...เสียใจด้วยนะท่าน cheeky
k0018.jpg r0018.jpg

ความเห็นที่ 7

เห็นบรรยากาศภาพแรกก็เกิดสนใจขึ้นมาเลยครับ จริงๆ นะ

ความเห็นที่ 7.1

สิบตาเห็นรึจะเท่ามือคลำ!.... แต่อย่าคลำมั่วซั่วไร้ศิลปะเดี๋ยวถูกน้องชะนีกัดเอา wink

ความเห็นที่ 8

ไม่มีทรานสคลิป รับรึเปล่าครับ5555  ไม่เคยมีเลย ไม่เคยขอ  อายุ 40กว่า แล้วด้วย ว่าจะลาออกจากงานเก่าเบื่อระบบราชการ 

ความเห็นที่ 8.1

มีดีกรีมาแต่ทำงานไม่ได้ก็เยอะครับ อยู่ที่ความสามารถทำงานด้วยความสุขดีกว่า... คนดีกรีสูงจัดมักจะดูถูกรากเหง้า ดูแคลนชนชั้นกรรมาชีพ ทั้งที่ที่ช่วยเกื้อหนุนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้เขาเชิดหน้าชูคอในสังคม... ขอหลอกด่าหน่อย คงไม่โกรธน่อ

ความเห็นที่ 9

บรรยากาศที่นี่น่าอยู่ครับ ป่าเขียวชอุ่ม พร้อมด้วยสัตว์นานาพันธุ์
ปิดเทอมว่าจะขอไปยลกับตาตัวเองสักครั้งครับ

ความเห็นที่ 9.1

ฮ่าๆๆๆ ....มาคลำๆ

ความเห็นที่ 10

กำลังจะออกไปเตะฝุ่นในอีกไม่กี่เดือน อนาคตก็ยังสองจิตสองใจ ฮาๆ

ความเห็นที่ 10.1

อีกสองเดือนที่นี่ครึกครื้นตามที่เห็นในภาพเลยครับ ฮ่าๆๆๆๆ... ว่างๆ โฉบผ่านมาดูลาดเลาก่อนก็ได้ หุ หุ

ความเห็นที่ 11

ถ้าเบื่อไดโนเสาร์โคราชแล้ว จะรับไม้? ขอแค่ คห แรกก็พอ (มักน้อยจริงๆ)

ความเห็นที่ 11.1

อันนี้ค้องไปขอเจ้าตัวเองนะครับ... แนะนำด้วยความหวังดีว่า พ่อสื่อพ่อชักหนะไว้ใจไม่ได้เด็ดขาด

ความเห็นที่ 12

ชะนีกินไรอ่าครับ ลูกงอนๆ

ความเห็นที่ 12.1

จากภาพมีทั้งกินยอดไผ่ยังกับแพนด้าแหนะ ส่วนลูกสีแดงแจ๋คือมะไฟป่า ลูกงอนๆ เป็นพวงระย้าเหลืองครีมคือกล้วยหมูสัง Uvaria  grandiflora Roxb. Ex Hornem var. grandiflora ครับ

ความเห็นที่ 12.1.1

ขอบคุณครับ คุณหมอตื่นเช้าดังเคยนะครับ ผมฝากดูต้นหัวเต่า (Mezzettia cf. parviflora) ด้วยนะครับ ช่วงนี้ออกดอกป่าวครับ สกุลนี้ในไทยน่าจะมีสองชนิดแต่ต้องดูดอกอ่ะครับ ชนิดหนึ่งกลีบดอกจะเท่ากันหมด อีกชนิดกลีบชั้นในจะสั้นกว่าและทุกกลีบจะมีขนมากกว่าครับ

ความเห็นที่ 12.1.1.1

เง้อ... สูงลิบเล้ย แถมดอกจึ๋งหนึ่ง ซูมไม่ถึงหรอกครับ แต่ก็มีต้นหนึ่งที่กระผมเดินผ่านประจำ อาจหาต้นข้างๆ ที่พอปีนได้ แต่ถ้าตกลงมา แอ๊ก! กระแทกพื้น ปั้นเอวหัก แถมเป็นอัมพาตอีกจนทำการบ้านไม่ได้ ท่านต้องรับปากน้าว่าจะรับผิดชอบคอยดูแล "เค้า" หรือไม่ก็หาคนอื่นมาแทน แต่แบบ "มล จันทร์ลา" ไม่เอานะเฟ้ย cheeky

ความเห็นที่ 12.1.1.2

ดูว่าจะเป็นแบบหลังนะ เมื่อคืนฝนตกหนัก ตอนเช้าเดินผ่านไปขากลับเห็นดอกหล่นเต็มพื้น เข้าใจว่าเป็นต้นนี้แหละ พยายามมองหากิ่งต่ำๆ แต่ไม่ยักเจอ พอดีไม่ได้เอากล้องไปช่วยส่อง พักหลังมีงานรอที่สำนักงานเยอะเลยไม่คอ่อยได้อยู่ในป่าเต็มวัน ขี้เกียจแบกกล้องด้วย หนัก! จึงเก็บดอกมาถ่ายภาพที่สำนักงาน... จะพยายามครับหากปีนได้ ฮ่าๆๆๆๆ

เอ งานนี้อาจต้องพึ่งท่าน Director of Monkey Training School อ. ปิยะ ครับท่านทำให้ลิงตกงานมานักต่อนัก cheeky
dsc_01182.jpg

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1

ใช่แล้วครับ ดอกของเขาแหละ เหมือนกลีบในจะเล็กนะ  คุณหมอครับ ถ้าได้ดอกสดจากกิ่งจริงๆ ผมฝากดองด้วยนะครับ อยากศึกษาเรณูของเค้าครับ

อีกเรื่องที่สำคัญ อีกสีห้าเดือนผมฝากดูลูกเค้าด้วยครับ คือถ้าลูกเค้าร่วงลงมา (ยังสด) ผมฝากเก็บเมล็ดแล้วมาเพาะที่สำนักงานนะครับ เพราะว่ายังไม่มีใครศึกษาการงอกของเมล็ดหัวเต่าเลยครับ ถ้างอกแล้วผมฝากเลี้ยงไว้ที่สำนักงานนะครับ ขอบคุณมากครับคุณหมอ

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1.1

เมื่อเช้าไปเดินวนรอบต้นหลายรอบ ชะเง้อชะแง้แลหากิ่งที่โน้นต่ำลงมาสู่ต้นข้างๆ ที่พอจะปีนได้ ... แต่ก็ไม่มี งั้นพรุ่งนี้ค่อยวัดดวง จะเดินไปดูให้อีกสัก 2-3 ต้น เผื่อออกดอกเหมือนกัน และมีกิ่งเป้าหมายดังกล่าว

โหๆๆๆ งอกแล้วยังจะฝากเลี้ยงอีก ลำพังกระผมยังเลี้ยงตัวเองไม่รอด ต้องอยู่อย่างอดๆ อยากๆ wink ... แต่ก็จะพยายามจัดให้นะ ถ้าสำเร็จผมคิดไม่แพง แค่ 2 เมา กับ 3 มึนก็พอครับ

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1.1.1

จัดให้ครับท่าน ดีนะที่ไม่ค่อยแพ้มดดำบนต้นข้างๆ ได้มาแค่นี้แหละครับ เอื้อมถึงแค่กิ่งเล็กๆ กิ่งเดียว กว่าจะสอยได้ดอกก็ร่วงแทบไม่เหลือ ถือว่าเป็นการส่งเสริมนักพฤษศาสตร์ไทยก็แล้วกัน angry
dsc_0226q.jpg

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1.1.1.1


มีต้นเล็กๆบ้างไหมคะ  คุณหมอ

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1.1.1.1.1

ผมรู้จักต้นไม้นี้จากผลที่ร่วงตามพื้นครับ แล้วพยายามสืบเสาะหาชื่อ ซึ่งเท่าที่เห็นก็ล้วนแต่มาจากต้นสูงใหญ่ทั้งนั้น ส่วนต้นเล็กที่ยังไม่ออกดอกหรือผลนั้น จำแนกยากมากครับเพราะในป่าจะมีพืชหลายๆ วงศ์ที่ดูคล้ายกันมาก หรือเป็นเพราะกระผมไม่ชำนาญพอนั่นเอง

อีกวิธีหนึ่งคือไปดูแถวๆ ต้นแม่ เผื่อจะเห็นต้นกล้าบ้าง ซึ่งหากสังเกตดีๆ และเทียบเคียงรูปลักษณ์ บวกรสกลิ่นเสียง ก็คงจะพอดูออกครับ cool

ความเห็นที่ 12.1.1.2.1.1.1.1.1.1


ขอบคุณค่ะ  คุณหมอ   ถ้ามีผลให้เห็น  ก็ไม่น่าเป็นห่วงว่าจะหายากนะคะ    ยังไม่ได้ชมว่าภาพสวย  มีชีวิตชีวาหลายภาพค่ะ   ที่นี่มีป่าสวย  มีเพื่อนมากมาย   คนที่คิดบวกและมีศิลปะในการใช้ชีวิตอย่างคุณหมอ   คงจะเบิกบานใจ  แวะมาเยี่ยมนะคะ   กำลังจะออกเดินทางค่ะ   อีกนานค่ะกว่าจะกลับมา    

ความเห็นที่ 13

อยากไปๆ แต่ ผบ.ที่บ้านคงไม่ยอม พี่ Lerdchai ขออนุญาต ผบ. ก่อนเน้อ ผมเห็นฝรั่งแล้วชอบ

ความเห็นที่ 13.1

งั้นไปที่ตลาด เอามาสักกิโลกินไปพลางๆ ก่อนแล้วกันครับ... ไอ้เราก็นึกว่าอยากมาเพราะรักชะนีรักลำเนาไพร กิ้ว กิ้ว

ความเห็นที่ 13.1.1

555 จริงๆ ชอบครับป่าเขาลำเนาไพรนี่ ถ้าไม่ติดลูกลิงที่บ้าน 2 ตัวนี่ ไปแล้วครับ ก่อนหน้านี้นายแมงป่องก็เคยเล่าให้ฟังว่าหมอก๊งชวนไปทำงาน เห็นว่าจะไปแต่สุดท้ายก็ติดภาระทางบ้านเหมือนกัน นี่ถ้าผมเรียนจบใหม่ๆ ยังไม่มีห่วงนี่ไปแล้ว สงสัยต้องส่งดิวน้องไปก่อนแล้ว

ความเห็นที่ 13.1.1.1

ถ้าไปตอนจบใหม่ๆ สงสัยมีลูกลิงเป็นลูกครึ่งแน่ๆ อิ อิ

ความเห็นที่ 14

มีเด็กรุ่นใหม่ๆสนใจบ้างรึเปล่า อยากทราบแนวโน้ม จริงๆ เป็นงานที่น่าสนใจมากครับ แต่ตอนผมเรียนจบใหม่ๆ ไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย มัวแต่กลัวไม่ได้งานดีๆทำ  ลืมไปว่าทำงานที่มีความสุข สนุกกว่าทำงานที่เิงินดีๆเยอะเลย  เด็กเรียนเก่งๆสมัยนี้ มันไปเป็นหมอหมด  ประเทศเราเลยไม่ค่อยไปไหนไกลๆเหมือน ประเทศเด็กฝรั่งข้างบน

ความเห็นที่ 14.1

yes ชอบครับ อิอิ

ความเห็นที่ 14.2

นานน้าน! ก็พอจะมีหลุดๆ มาครับ... และที่อยู่ได้นานก็มักเป็นประเภทไม่ค่อยเต็มเต็ง หรือเกิน 1 บาท หน้าตาไม่ทันสมัย ฮ่าๆๆๆ คงหมายถึงกระผมด้วย

ประเภททิ้งชะนีไทย (ชะนีจริงๆ) ไปอยู่กับชะนีสายพันธุ์นอก (คน) พากันออกไปตั้งถิ่นฐานยังต่างแดนก็มีหลายคน ไปมีลูกลิงเป็นลูกครึ่งก็เยอะครับ...

ความเห็นที่ 15

เห็นยังงี้ ชักอยากลงใต้ขึ้นมาจับใจ

ความเห็นที่ 15.1

มาได้เลยครับ... ทริปดอยอินทฯ ที่ผ่านมาผมยังติดค้างพี่อยู่ แต่เอ ดูหน้าตาแล้วอาจจะรุ่นไล่ๆ กัน นะ

ความเห็นที่ 15.1.1

หมอก๊งเป็นพี่ท่านเก่งน่ะขอรับ

ความเห็นที่ 15.1.1.1

หน้าแตกซะ!

ความเห็นที่ 15.1.2

หาว่าเราหน้าแก่สิเนี่ยงานนี้ 55

ความเห็นที่ 16

อยากไปเยือนมานานแล้วครับที่นี่ บรรยากาศน่าจะดีมากๆ คงมีอะไรให้สำรวจกันทั้งวันทั้งคืน
กลางปีนี้มีแพลนไปภูเก็ต แต่จะได้แวะไปไหมหนอ

ความเห็นที่ 16.1

แวะมาได้เลยครับ แจ้งล่วงหน้าเนิ่นๆ หน่อยจะเป็นการดี ถ้าเป็นช่วงที่อาสามัครเบาบาง ก็มาพำนักด้วยกันได้เลย ไม่งั้นก็กางเต๊นท์ กางเปลตามอัธยาศัย... แต่ที่ผ่านมาก็มีหลายรายเหมือนกันที่จัดที่นอนห้องหับเก้อ! เพราะพอท่านกึ่มได้ที่ก็พุ่งหลาวลงตามซอกครัว หลืบศาลาซะงั้น สงสัยกลัวจะเข้าห้องผิด... สภาพนั้นยุงเยงก็ไม่กล้าแหยม