่ข่าว : กวางป่าหงุดหงิด พุ่งชนหนุ่มดับ

กวางป่าหงุดหงิด พุ่งชนหนุ่มดับ
วันที่ 01 มีนาคม พ.ศ. 2554 เวลา 22:55 น.  ข่าวสดออนไลน์

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRJNU9EazVOVEkzTXc9...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ท.มงคล ศรีรักษา พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนท์ ว่า มีเหตุสัตว์เลี้ยงพุ่งชนคนเสียชีวิต เหตุเกิดบ้านเลขที่ 24/3 หมู่ 5 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังบ้านเป็นคอกเลี้ยงกวาง ม้า หรือกวางป่า ซึ่งเป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงกัน อยู่ในกรงกว่า 10 ตัว ส่วนกวางม้าตัวที่ก่อเหตุเป็นกวางม้าเพศผู้ สูงประมาณ 150 ซ.ม. น้ำหนักกว่า 150 ก.ก. โดยพบว่าที่บริเวณหน้าของกวางตัวดังกล่าวมีบาดแผลจากการพุ่งชน นอกจากนี้ ที่บริเวณแนวปูนใกล้กรง ถูกแรงกระแทกจนพังเสียหาย ส่วนคนเจ็บทราบชื่อภายหลัง คือนายเต๋า อายุ 24 ปี เป็นชาวจีนฮ่อ ถูกกวางตัวดังกล่าวพุ่งชนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


 จากการสอบสวนนายสุรินทร์ เชื้อธรรมชาญ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุทราบว่า เลี้ยงกวางไว้หลังบ้านและดูแลอย่างดี ไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน ก่อนเกิดเหตุนายเต๋าเดินทางมาหาเพื่อนซึ่งเป็นคนงานในบ้านหลังนี้ แต่นายเต๋าได้เดินเข้าไปภายในกรงเลี้ยงกวางม้าโดยที่ไม่มีใครเห็น กระทั่งมีคนงานวิ่งมาบอกตนว่านายเต๋าถูกกวางม้าพุ่งชน จนทรุดกองกับพื้น พวกตนต้องรีบนำร่างนายเต๋าส่งร.พ. แต่นายเต๋าเสียชีวิตระหว่างทาง สาเหตุเชื่อว่านายเต๋า ยังไม่คุ้นเคยกับกวางม้าที่เลี้ยงไว้ ประกอบกับกวางม้าอยู่ในช่วงติดสัด จึงมีอาการหงุดหงิด เมื่อเห็นนายเต๋าเดินเข้าไปแหย่ถึงในกรง จึงพุ่งชนจนเสียชีวิต เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหาเจ้าของกวาง ซึ่งจะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป


Comments

ความเห็นที่ 1

กำแพงอิฐบล็อกพังเลยทีเดียว

ความเห็นที่ 2

กวางป่าเต็มวัยแรงมากจริงๆครับ สัตว์ผู้ล่าต้องสังเวยชีวิตจากการดิ้นรนเอาตัวรอดของกวางป่ามานักต่อนักแล้ว  การก่ออิฐแบบนี้ไม่ต้องถึงขั้นกวางชนแตกก็ได้ ให้คนกระโดดถีบก็ยังพัง

ความเห็นที่ 3

อีกข่าว มันก๊อปไม่ได้

ฆ่าช้างป่า เอางา สุดโหด ตัดใบหน้า ที่จันทฯ
http://www.thairath.co.th/content/region/152210

ผ่าแล้ว ศพช้างป่า ตร เผย อาจมีข่าวดีเร็วๆีนี้
http://www.thairath.co.th/content/region/152475

ความเห็นที่ 4

ต้องโทษความรู้เท่าไม่ถึงการของตัวเราเองมากกว่านะครับเนี้ย crying

ความเห็นที่ 5

เซ็งกับข่าวช้างsad

ความเห็นที่ 6

ผมเคยเข้าไปใกล้ๆกรงกวางม้าฝูงนึง มีกวางม้าเพศผู้ตัวนึง เขากำลังแก่เต็มที่ มันเดินมาเลาะกรงข้างๆผม แล้วก็ยิงฟัน ทำน้ำลายยืด ตบเท้าลงกับพื้น เข้าใจว่าน่าจะเป็นสัญญาณขับไล่ผู้บุกรุก(หรือเปล่า?)