หอย เห็ด เสร็จ(โก๋)

ช่วงนี้ฟ้าฝนแถวบ้านผมมันแปลกๆ เช้าร้อนแทบตาย บ่ายฝนตก กลางคืนหนาว ปรับตัวแทบไม่ทันพาลจะเป็นไข้เอา แต่ก็เจอของแปลก(สำหรับผม) มาให้ดูครับ เชิญชมครับ เริ่มด้วยเห็ด

Comments

ความเห็นที่ 1

ผมเพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน เลยถามว่ากินได้หรือ ? "ต้มยำอร่อยครับหัวหน้า"

ภาพเต็ม(ขออภัยทั้งหมดถ่ายด้วยโทรศัพท์ครับ) ถ่ายให้เห็นด้านล่าง

ความเห็นที่ 2

ตามด้วยหอย เห็นลูกน้องเดินเก็บเอสคาร์โก้เมืองไทยอยู่ เลยเดินไปเรื่อย
แล้วก็มาเจอค๋นี้กำลังเลิฟซีนกันอยู่ ผมเพิ่งเคยเห็นจู๋ของหอยทากแอฟริกันเป็นครั้งแรกเลยครับ

ความเห็นที่ 3

เป็นภาพสุดท้ายก่อนเสร็จโก๋ (กลายเป็นเอสคาโก้ในที่สุด) ขอถามนิดครับ เห็ดที่แปะใช่เห็ดผึ้งหรือเปล่าครับ

ความเห็นที่ 4

โหพี่เห็ดดูหน้ากลัวยังไงไม่รู้

ความเห็นที่ 5

คล้ายเห็ดโคนมะม่วงเลยครับ แต่ร่มบางกว่า

ความเห็นที่ 5.1

ผมก็เพิ่งเคยเห็น ลูกน้องบอกว่าเห็ดผึ้ง ก็เลยเอามาถามที่นี่แหละครับ ว่าเห็ดอะไร แต่คงกินได้ครับ เพราะไม่งั้นวันนี้ลูกน้องผมคงไม่ได้มาทำงาน

ความเห็นที่ 6


เห็ดผึ้งครับ เอาแกงอร่อย

แต่อร่อยน้อยกว่าเห็ดไข่เหลือง
+++++++++
555555555

เห็ดช่วงนี้จะมีขายแยอะแถวต่างจังหวัด

ความเห็นที่ 6.1

โอ้ สีสดใสมากเลยครับ นึกถึงผลไม้มากกว่าเห็ดเลยครับ

ความเห็นที่ 7

แถวบ้าน(แปดริ้ว)เรียกเห็ดตับเต่า แต่มันก็คือเห็ดผึ้งนั่นแหละครับ ส่วนการนำมาประกอบอาหาร แนะนำให้เอาส่วนหมวกเห็ดมาทำ โดยเอาส่วนสปอร์ใต้หมวกออกให้หมด จากนั้นนำแผ่นหมวกมาฝานเป็นริ้วๆ ล้างน้ำ ต้มให้สุก จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย พอน้ำมันเดือดใส่กระเทียมทุบลงไป แล้วใส่หมูบะช่อ ปรุงรสตามชอบ ใส่น้ำปลา ซ็อสถั่วเหลือง น้ำตาล พริกไทป่น แล้วเทเห็ดที่ต้มไว้ลงไป กลับไปกลับมาให้เข้ากัน แม่ทำให้กินตั้งแต่เด็ก อร่อยมิรู้ลืม....หรือจะนำไปใส่ทำลาบก็อร่อย..เหาะ ถนัดศอขอยืนยัน นั่งยัน และนอนยัน ที่บ้านจะขึ้นตามโคนต้นไทร ทุกๆฤดูฝน ตามโคนต้นมะกอกน้ำก็พบ

ความเห็นที่ 8

วันนี้ไปตลาดเห็นเต็มตลาดเลยครับ พอดีไม่ได้ถือกล้องไปด้วยเพราะฝนทำท่าว่าจะตกเลยไม่ได้ภาพมาฝาก  ไอ้ที่อยากถ่ายมากๆ ก็คือลูกปลาชะโดขนาดเล็กกว่าหัวแม่มือสักหน่อย ใส่จานเรียงรายไว้หลายจานทีเดียวครับ สงสัยยกครอกเลย ฮ่าๆๆ

ความเห็นที่ 8.1

อาจารย์ครับพักหลังนี่ไม่ได้เห็น ของเด็ดๆลยครับ ผมเจริญสุราสมาธิเกือบทุกวัน แต่มันเหมือนขาดอะไรไปก็ไม่รู้ แบบว่ามันไม่ได้อรรถรสในการเสพข่าวสารยังไงไม่รู้ ช่วงนี้ไม่มีเมนูเด็ดเลยหรือครับอาจารย์
นึกถึงกระทู้ในบอร์ดเก่าจัง กับแกล้มเพียบ (ซู๊ดน้ำลายไหล) เดินตลาดทุกวันไม่มีเมนูเด็ดมาฝากเลยหรือครับ คิดถึ๊งคิดถึง อิอิ
มีเรื่องรบกวนสอบถามครับอาจารย์ น้องที่ทำงานบอกว่า ทางอีสานมีปลาช่อนที่เอาดินเหนียวห่อหรือใส่ในกระบอกไม้ไผ่แล้วเผาไฟแบบข้าวหลาม เขาบอกว่ารสชาดสุดยอด ว่าจะขอสูตรน้องเขาซะหน่อย ดันลาออกไปซะก่อน อาจารย์มีสูตรไหมครับ ผมอยากลองเอาทำทำกินบ้างครับ