ขออนุญาติประกาศขอบริจาคเลือดสุนัข *ด่วนมาก

ใครที่พอจะมีสุนัขที่มีสุขภาพแข็งแรง น้ำหนัก ไม่น้อยกว่า 20 กก. รบกวนขอรับบริจาคเลือที่รพ.สัตว์เกษตร เพราะสุนัขพันธ์ล็อตไวเลอร์ ของพี่ปลา(รุ่นพี่ท่านหนึ่งที่รู้จักกัน และมีตัวตนจริง) ต้องการเลือดด่วนมาก ตอนนี้อยู่ที่แผนกสัตว์ป่วยวิกฤติโรงพยาบาลสัตว์เกษตรฯ ถ้าไม่มีเลือดมันคงจะต้องเสียชีวิตแน่ๆ เลย เพราะตอนนี้เกร็ดเลือดมันต่ำลงเรื่อยๆ เลยอยากรบกวนพี่ๆในบอร์ด siamreptile หากใครช่วยได้ ก็รบกวนติดต่อพี่ปลาที่เบอร์ 089-515-8035 ด้วยนะคะ หรือรบกวนเพื่อนๆ ช่วยกระจายข่าวให้ผู้ที่มีสุนัขแทนพี่ปลา


*หมายเหตุ ปกติ FWM แบบนี้หนูจะไม่ส่งต่อ หรือ ประกาศต่อสักเท่าไหร่ เว้นว่าจะมีการยืนยันคนส่งได้ ยังไงก็รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ด้วยนะค่ะ

Comments

ความเห็นที่ 1

มันค่อนข้างยากนะ เท่าที่ดูสุนัขก็เป็นพันธุ์ต่างประเทศ ซึ่งมันจะแยกกรุ๊ปเลือด เหมือนคนหรือเปล่านะซิ แล้วกาารที่จะพาสุนัขไปบริจาคเลือดนี่แหละปัญหาใหญ่ สุนัขต้องน้ำหนัก 20 กิโล นี่ขึ้นไปมีไม่กี่สายพันธุ์นะ มันยากมมากๆเลย ที่เข้าใจก็คงเป็นเฉพาะสายพันธุ์ล๊อตไวเลอร์แบบเจ้าตัวนั้นหรือเปล่าหรือใช้เลือดของพันธุ์อื่นได้ (ไม่รู้จริงๆ) จะได้ช่วยกระจายข่าว

ความเห็นที่ 2

ถ้าสุนัขเพิ่งเคยได้รับเลือดเป็นครั้งแรก จะไม่มีปัญหาครับ ส่วนสุนัขที่เป็นตัวให้เลือด ทางโรงพยาบาลต้องทำการตรวจสุขภาพก่อน ถ้าสุขภาพไม่สมบูรณ์จะไม่สามารถบริจาคได้

ความเห็นที่ 3

มีน้องหมารอการผ่าตัด แต่เกร็ดเลือดต่ำ ที่ รพ.สัตว์ โคราช อยู่ใกล้ ราชภัฎ โคราช ใครมีน้องหมาอยู่บริเวณ แถวนั้น ช่วยพาน้องหมาไปบริจาคเลือดด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ